Yoga tăng sức thêm sức chịu đựng cho bà bầu

Trong quá trình mang thai là chín tháng thì cơ thể người phụ nữ sẽ thay đổi, chính vì điều này mà người mang thai sẽ phải chịu khá nhiều áp lực cũng như đè nặng vì số lượng cân đã tăng lên đáng kể. Không chỉ có vẻ ngoài mà kể cả là tâm trạng cũng thay đổi thất thường, đồng thời xuất hiện nhiều triệu chứng khó chịu khác.

Vì thế mà việc tập Yoga cho người mang thai sẽ rất cần thiết, để tăng khă năng chịu đựng của cơ thể, bằng các động tác hết sức nhẹ nhàng và đơn giản, sẽ dễ dàng học được kể cả là những người chưa tập Yoga bao giờ.

Động tác Yoga vặn mình, bạn sẽ ngồi thẳng người ở trên thảm tập, để hai chân thoải mái ở phía trước. Tiếp tục đưa hai tay dang ngang bằng với vai đồng thời lòng bàn tay sẽ hướng xuống phía dưới sàn. Sau đó từ từ xoay thân trên ra phía sau lưng theo hướng bên phải, tay phải chống ra sau, tay trái đặt lên đầu gối chân phải đang co, chân trái được duỗi thẳng ngang theo người. Hãy giữ một xíu rồi đưa về tư thế chuẩn bị đồng thời đổi bên.

Động tác Yoga nghiêng người, cần chuẩn bị bằng việc đứng thẳng người ở trên thảm, hai chân để sát vào với nhau, đưa hai tay thẳng lên trên cao và để hơi song song với nhau. Hít một hơi vào bắt đầu đưa đầu và thân trên hơi nghiêng qua bên trái. Tiếp tục trở về tư thế ban đầu rồi đổi nghiêng người sang phải.

Động tác yoga nghiêng người

Động tác Yoga Paryankasana, bạn sẽ phải nằm ngửa người ở trên thảm nên để một cái gối phía dưới của lưng, sau đó bạn co đầu gối về phía sau, hai tay để thả lỏng ở hai bên người, cứ nằm như vậy một lát để cơ thể được thư giãn.

Động tác Yoga Hast panangustasana, bạn cũng cần phải nằm ngửa ở trên thảm tập, tay dang rộng ra hai bên ngang vai với lòng bàn tay hướng xuống sàn. Tiếp đên là đưa chân trái sang bên trái dang ra, đồng thời dùng tay trái nắm lấy cổ chân trái. Cuối cùng là đưa về tư thế ban đầu và đổi sang bên kia.

Động tác Yoga ngọn núi, bạn cần phải ngồi khoanh chân ở trên thảm một cách thoải mái nhất, để cho phần lưng luôn thẳng. Hai tay đưa lên trên cao chắp lại với nhau nhưng khuỷu tay hơi co lại. Giữ khoảng một lúc rồi trở về tư thế chuẩn bị lúc đầu.

Động tác Yoga cánh bướm, bạn cũng sẽ ngồi ở trên thảm với hai chân để thẳng phía trước một cách thoải mái nhất, sau đó co hai chân lại để đầu gối hướng ra bên ngoài, hai lòng bàn chân sẽ tiếp xúc với nhau, hai tay cầm lấy hai bàn chân. Thẳng lưng và đầu thì có vẻ hơi cúi thấp xuống.

Động tác Yoga chiếc ghế, trước hết là chuẩn bị bằng việc đứng thẳng người trên thảm với hai chân để rộng bằng vai, hạ người co đầu gối chân lại, đẩy mông ra phía sau, hai tay đưa thẳng lên trên cao và song song với nhau. Ngực hơi ưỡng ra trước, lưng thẳng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.