Động tác Yoga giúp cho bà bầu được thư giãn

Yoga có những động tác cơ bản và dễ thực hiện nhằm tăng thêm sức khỏe cho người đang có thai, do đó mà đây là một bộ môn được lựa chọn nhiều nhất dành riêng cho bà bầu. Chính những tư thế Yoga sẽ cho người mang thai một lượng không khí đầy đủ, một hệ thống cơ xương khớp chắc khỏe, đặc biệt là bà bầu có thể được thư giãn tinh thần, nhằm tạo nên một mối liên kết giữa người mẹ và thai nhi bên trong. Trong các bài tập Yoga dành cho người đang có thai sẽ có những động tác mang đến sức khỏe, cũng như là giúp cho não bộ có được sự thoải mái, giảm căng thẳng lẫn mệt mỏi.

Động tác Yoga con mèo, giải tỏa mọi căng thẳng đối với phần cổ – lưng – thân, giúp cho các bộ phận như cột sống được kích thích.

Để thực hiện thì trước hết bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế quỳ với hai bàn tay chống xuống dưới thảm và song song với nhau và để hai tay rộng bằng với vai. Trong lúc quỳ thì đầu sẽ cúi nhìn xuống dưới thảm, toàn bộ phần thân trên để thẳng. Khi bạn hít vào thì phần lưng sẽ hõm xuống, ngực ưỡn ra và đầu thì hướng lên. Sau đó thở ra thì đưa phần lưng nhô lên cao, đầu lại cúi xuống. Cứ lặp lại hai tư thế này khoảng mười lần như vậy là được, chú ý hãy để cho phần vai và tay thẳng.

Tư thế yoga con mèo giúp mẹ bầu thư giãn phần lưng và cổ

Động tác Yoga cái cây, tạo cho cơ thể người mang thai có được sự cân bằng, đặc biệt vào giai đoạn bụng đã lớn thì càng tốt hơn.

Để thực hiện người mang thai sẽ chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng người trên thảm, hai chân để sát lại với nhau đồng thời hai tay đặt lên trên hai bên hông. Dùng một chân để làm trụ, chân còn lại sẽ co lại để ch lòng bàn chân chạm vào đùi trong của chân trụ, để kéo được chân lên tới vị trí đó thì bạn có thể kéo chân lên từ từ. Hai tay sẽ chụm lại với nhau để trước ngực, sau đó dần dần đưa thẳng lên trên cao qua đầu. Hãy giữ cho động tác này khoảng một phút đồng hồ rồi sau đó đổi sang chân trụ còn lại.

Động tác Yoga tam giác, giúp cho phần chân – tay – ngực được kéo giãn, để điều trị các vấn đề nhức mỏi, đặc biệt là kích thích phần cơ bụng, mang lại sự thoải mái.

Trước tiên người mang thai cần đúng thẳng người với hai chân dang rộng ra một cách dễ chịu nhất để tạo thành một góc tầm bốn lăm độ là được. Tiếp đến là bạn sẽ nghiêng người qua bên tay phải đồng thời tay trái sẽ đưa thẳng lên trên cao theo phương đứng, còn tay phải thì để thẳng và chạm xuống cổ chân phải bên dưới. Sau đó thì bạn đưa người thẳng lại và thực hiện nghiêng qua bên còn lại tương tự.

Động tác Yoga cây cầu, dùng để tăng sức mạnh cho phần hông, đồng thời còn kích thích lên phần xương sống và não bộ, giải tỏa tâm lý bất thường cho cơ thể.

Tư thế yoga cây cầu giúp tăng cường sức mạnh cơ lưng và hông trong giai đoạn thai kỳ

Để thực hiện thì người mang thai sẽ nằm ngửa ở trên thảm, hai tay để dọc hai bên thân người, hai đầu gối chân thì co lại với hai đùi gần sát với nhau. Bạn hít vào một hơi rồi nâng người lên khỏi thảm, với hai cánh tay để thẳng, giữ khoảng nửa phút hoặc lâu hơn nếu bạn có thể, rồi dần dần hạ người xuống thảm như tư thế chuẩn bị.

Động tác Yoga chiến binh 2, giúp ích cho sinh hoạt hằng ngày như là đứng lên hay khụy đầu gối, đồng thời giảm nhức lưng, điều hòa nhịp thở.

Để thực hiện thì người mang thai sẽ chuẩn bị bằng động tác Yoga ngọn núi, tiếp đến là đưa chan bên trái và và để bàn chân tạo thành góc vuông với chân bên kia. Đồng thời vai – đùi hướng về trước tạo thành một mặt phẳng. Khi bạn hít vào thì đưa hai tay dang ngang theo hướng của hai chân với hai lòng bàn tay hướng xuống thảm, lúc này mắt sẽ nhìn theo hướng chân bên trái, giữ động tác khoảng một phút.

Động tác Yoga vặn xương sống, tăng thêm sức cho lưng, cải thiện khả năng cho hệ tiêu hóa, kích thích các cơ quan bên trong cơ thể.

Để thực hiện thì người mang thai sẽ ngồi bệt trên thảm tập với phần lưng để thẳng, hai chân thì để bắc chéo vào nhau, hai tay thì để ở hai bên hông. Làm sao để phần đầu gối và phần hông cho đúng, sau đó thở ra một nhịp rồi xoay vặn phần thân phía trên hướng ra sau từ bên trái, còn tay bên phải để dưới thảm, tay bên trái để chạm lên đùi bên phải. Lúc này mắt nhìn thẳng và giữ cho tư thế này khoảng một phút là được, sau đó lặp lại cho bên còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.