Động tác Yoga cho bà bầu mới bắt đầu tập

Tập thể dục vận động trong thời gian đang mang thai rất tốt, nếu bạn là một người bình thường cũng được khuyên là nên tập thể dục, đối với người mang thai lại càng cần thiết hơn nữa vì rất nhiều nguyên nhân để phải tập thể dục. Khi mang thai thì cơ thể lúc này phải nuôi tới hai người cùng một lúc nên sức khỏe cần phải được tăng cường, bên cạnh đó lúc thai nhi to dần lên thì cơ thể người mẹ phải chịu khá nhiều áp lực và sự hoạt động của cơ thể cũng thay đổi hơn so với lúc bình thường. Chính việc vận động sẽ giúp giải tỏa mọi sự thay đổi này, cũng như tạo cho người mang thai bớt bị căng thẳng và tăng cường về thể chất.

Bộ môn Yoga dành cho người mang thai là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời, trong quá trình chín tháng mang thai đều có thể áp dụng, trên cơ bản thì tăng cường sức khỏe cho người mẹ, thứ hai tạo môi trường tốt cho em bé bên trong phát triển bình thường, thứ ba giúp cho quá trình sanh con được đơn giản hơn. Đối với những người mới mang thai lần đầu tiên thì càng cần tập Yoga hơn nữa để không cảm thấy lo lắng, còn những người đã từng sanh con cũng không nên bỏ qua việc tập Yoga thì giúp cho cơ thể không bị lão hóa sớm.

Những bà bầu nào mới bắt đầu tập luyện Yoga thì nên lựa chọn những bài tập đơn giản – an toàn – hiệu quả để vượt qua được khoảng thời gian thai kỳ tốt nhất. Tổng quan thì Yoga cho bà bầu sẽ là những bài tập về hít thở – thoải mái – động tác đơn giản – thả lỏng. Những yếu tố này vô cùng cần thiết cho người đang trong thai kỳ cũng như lúc sanh còn và kể cả là sau này nữa.

Mẹ bầu mới bắt đầu với yoga nên tập những bài tập về thở và các động tác đơn giản

Tập Yoga mang lại cho người mang thai rất nhiều điều lợi, trong cả quá trình mang thai hãy duy trì tập thường xuyên, giờ giấc thì chính bạn có quyền lựa chọn sao cho thoải mái nhất, khi thực hành thì cần gạt bỏ hết mọi suy nghĩ, quan tâm tới cảm nhận của chính cơ thể mình, hãy thực hiện một cách vô cùng nhẹ nhàng và từ từ, sự nóng vội sẽ không mang lại bất kể điều gì mà lại còn có hại cho cả người mẹ lẫn em bé.

Một điều vô cùng độc đáo mà Yoga mang lại cho người mang thai đó là cân bằng cơ thể về tất cả các mặt, điều chỉnh được cân nặng, tăng hoạt động của các hệ cơ qua, giữ dáng, cơ thể linh hoạt và chắc chắn, sau khi sanh con xong bạn vẫn có thể tập luyện để lấy lại vóc dáng trước khi mang thai nhưng phải để cho cơ thể thực sự bình thường trở lại rồi mới được tập.

Vào những tháng đầu của thai kỳ thì thường người mang thai luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, bị nghén, nôn ói, nhưng việc đi lại vẫn còn được dễ dàng. Do đó vào thời gian này thì người mang thai nên tập những động tác Yoga như ngọn núi hoặc em bé là tốt nhất.

Tư thế chiến binh giúp mẹ bầu tăng cường sức mạnh của các cơ giúp khỏe mạnh trong giai đoạn cuối của thai kỳ

Vào những tháng giữa của thai kỳ thì lúc này thai nhi bắt đầu phát triển rất mạnh về mọi lĩnh vực, hoàn thiện cơ thể và trí não, nên đòi hỏi phải cung cấp rất nhiều thứ, do đó mà cơ thể người mẹ ngày càng tăng về trọng lượng, bụng cũng to lên dần, việc di chuyển cũng gặp phải một số vấn đề. Chính vì thế nên chọn những động tác Yoga nào để giúp cân bằng cơ thể là tốt nhất, cùng với đó là tăng cường phần xương sống nâng đỡ cho người mẹ và thai nhi. Với nhiều vấn đề thay đổi lớn như vậy thì động tác Yoga chiến binh hay động tác Yoga cái cây được cho là hiệu quả nhất để tập luyện.

Bước vào giai đoạn cuối của thai kỳ thì lúc này phần cơ thể người mẹ và thai nhi đang dần trở về tư thế ổn định và bắt đầu chuyển sang một thời điểm vô cùng quan trọng, đó là đón đứa trẻ ra thế giới bên ngoài, hãy chắc chắn rằng bạn vẫn tập Yoga, nên chú trọng vào việc ổn đingj nhịp thở, tăng cường sức mạnh cho vùng lưng, và đừng để cho tâm ký bị lo lắng và căng thẳng. Lúc này người mang thai không nên vận động quá nhiều, do đó động tác Yoga hoa sẽ hay động tác Yoga con mèo là hợp lý nhất để tập luyện, vì hai động tác Yoga này chú trọng vào sự tập trung, vận động không quá mạnh.

Với những thông tin cần thiết ở trên sẽ rất có ích cho những người mang thai mới bắt đầu tập Yoga, để thấy rằng tầm quan trọng là như thế nào, hãy chuẩn bị sẵn sàng để đón thành viên mới của gia đình một cách hoàn hảo nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.