Yoga giúp điều trị chứng bệnh về xương khớp

Bệnh về xương khớp thì muốn điều trị có nhiều biện pháp khác nhau, nhưng nếu được thì bạn nên kết hợp với các bài tập Yoga nhất định để hiệu quả chữa bệnh được tốt hơn.

Nếu bạn đã từng bị bệnh về xương khớp thì sẽ cảm nhận được sự đau nhức, cơ thể mệt mỏi, sinh hoạt thường ngày cũng sẽ gặp phải khó khăn nhất định. Bạn không thể chịu được những cơn đau nhức này nếu như không sử dụng thuốc giảm đau – thuốc chống viêm – thuốc chống sưng, với những loại thuốc này thì sự đau nhức có thể là sẽ dứt ngay lúc ấy nhưng bệnh lại không bao giờ có chuyển biến tốt được, bên cạnh đó dùng thuốc có thể bạn sẽ phải chịu những phản ứng phụ đi kèm. Nhưng chỉ với những động tác Yoga không mấy phức tạp, bạn có thể luyện tập ngay tại nhà, nhưng được các chuyên gia khẳng định thực sự chúng có hiệu quả tốt cho vấn đề xương khớp.

Động tác Yoga chiến binh: bạn sẽ cần chuẩn bị bằng tư thế đứng trên thảm với hai chân rộng hơn vai một chút, hai tay thì đưa ngang lên bằng vai ở hai bên. Tiếp đến là bạn xoay chân trái theo hướng ra ngoài một góc 90 độ, chân phải cũng đưa vào trong một chút, xoay phần đầu theo hướng bên trái. Gập gối chân trái lại để tạo thành một góc vuông, đồng thời hít thở một cách từ từ khoảng mười giây.

Tư thế chiến binh một (Warior 1 pose)

Tiếp tục đưa hai tay cao lên qua đầu, chân trái để thẳng, hạ thấp trọng tâm cơ thể xuống, rồi lại đưa tay ngang vai trở lại. Giữ tư thế khoảng mười giây, sau đó đưa về tư thế ban đầu để chuyển sang hướng còn lại, thực hiện lặp lại nhiều lần.

Động tác Yoga con bò và con mèo: chuẩn bị bằng tư thế quỳ trên thảm, cùng với hai tay cũng được chống xuống để tay song song và rộng ngang tầm vai.

Sau đó nhẹ nhàng đẩy hông và lưng lên cao, đầu xúi xuống. Tiếp đến là để người thẳng trở lại, rồi ép bụng xuống dưới, ngửa đầu lên. Với hai động tác trên bạn cứ thực hiện lặp lại nhiều lần. Đây là động tác hỗ trợ tốt cho xương sống được dẻo dai hơn, khi thực hiện thì bạn cần phải thở bằng miệng và hít vào bằng mũi.

Động tác Yoga đứng một chân: bạn sẽ thực hiện với tư thế đứng bằng trụ một chân, chân kia thì gập lên để lòng bàn chân sát vào đùi trong chân trụ và kéo sát lên trên. Hai tay chắp để trước ngực. Duy trì tư thế trong một phút rồi sau đó đổi sang chân trụ khác.

Động tác Yoga nằm nghỉ: bạn sẽ nằm ngửa trên thảm tập, chân để thẳng và hơi chếch hình chữ V, tay để thẳng hai bên và lòng bàn tay hướng lên trên, mắt thì nhắm lại, cơ thể bất động không nhúc nhích. Tâm thức cần phải có sự tập trung, chú ý vào việc hít thở thật sâu để đưa cơ thể vào tình trạng thoải mái và thư giãn, toàn bộ thân thể và trí não đều được nghỉ ngơi hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.