Yoga có tác dụng chữa bệnh ù tai

Mỗi một người đều sẽ mắc bệnh, bệnh không hề giống nhau, càng hiện đại thì con người càng mắc nhiều chứng bệnh nguy hiểm, nhưng cũng có những bệnh thì không nguy hiểm tới tính mạng, nhưng lại khiến cho người mắc bệnh cảm thấy khá nhiều khó khăn trong đời sống thường ngày.

Điển hình ở đây là căn bệnh ù tai, khiến cho quá trình giao tiếp của bạn trở nên nhỏ hẹp và ít hơn rất nhiều, nguyên nhân dẫn tới căn bệnh ù tai này thì có rất nhiều. Có thể là do sinh ra đã tồn tại căn bệnh này rồi, viêm tai giữa, viêm đường ống của tai, do công việc của bạn quá ồn ào, hoặc là khi bạn bước tới độ tuổi lớn thì những căn bệnh như thiếu hụt máu – xơ cứng động mạch, rất dễ mắc bệnh mà bạn không hề quan tâm tới.

Từ căn bệnh ù tai, dẫn tới cơ thể sẽ mắc một số căn bệnh khác như huyết áp. Bệnh ù tai không ảnh hưởng tới tính mạng nhiều, nhưng để chữa trị được cũng khá khó, mỗi một người thì bệnh có thay đổi khác nhau, mặc dù ù tai không khiến cho bạn có cảm giác đau gì cả nhưng lại khiến cho công việc của bạn mất đi sự tập chung. Khi mắc bệnh ù tai thì bạn sẽ dễ mắc chứng bệnh về mũi xương cổ bị biến dạng, nói một cách tổng quát nhất thì bệnh khiến bạn không được tâm lắm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tư thế yoga con cá (Fish pose)

Để giúp cho bệnh ù tai có những biến chuyển tốt thì người bệnh nên làm quen tới Yoga thường xuyên, trong đó có động tác Yoga cá là có hiệu quả nhất.

Thực hiện động tác Yoga con cá: bạn cần chuẩn bị bằng việc ngồi thẳng lưng trên thảm tập, với hai chân để thẳng về phía trước mặt, hai tay thì để lên trên hai đầu gối chân. Sau đó thì bạn hãy nhẹ nhàng đưa khuỷu tay xuống chống vào thảm, đồng thời ép phần cánh tay sát vào người. Bạn cần phải hít vào bằng một hơi thật sâu, rồi đưa hai khủy tay chống xuống đất ở hai bên thân. Tiếp đến là ngực đưa về phía rước, rồi ngả người ra sau để phần đỉnh đầu tiếp xúc với thảm tập.

Bạn nên giữ tư thế này khoảng năm giây, rồi trở về tư thế bạn đầu, sau đó thực hiện tiếp khoảng năm lần nữa, đồng thời điều chỉnh nhịp thở cho đúng. Lưu ý cho động tác Yoga cá này là chân vẫn phải duỗi thẳng, ngực cần phải ưỡn lên trên cao, mắt nhìn hơi chếch lên trên, hai cánh tay làm điểm tựa. Toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ rơi vào phần đầu – cổ – khuỷu tay – chân.

Lợi ích của động tác Yoga con cá: tăng cường hoạt động của các hệ thống bên trong, tăng thêm sức mạnh cho cột sống, nâng cao nội tiết bên trong, tăng cường kháng thể, đặc biệt hơn là phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị bệnh ù tai.

Với động tác đơn giản để thực hiện, không tốn nhiều thời gian, không cần nhiều tiền của, chỉ cần kiên trì thì bệnh của bạn sẽ có sự thuyên giảm rõ rệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.