Yoga giảm phần mỡ ở bụng cho người sau sinh

Đối với người bình thường việc giảm mỡ ở phần bụng đã khó, đối với người phụ nữ sau khi sinh con thì lại càng khó hơn rất nhiều, nhưng không phải là không làm được. Những người phụ nữ khi sinh con phần trọng lượng sẽ nằm ở mức cao hơn bình thường rất nhiều, sau khi sinh con xong thì điều này vẫn không chở lại bình thường được, cơ thể cũng còn yếu nên việc vận động mạnh là không nên.

Mà nếu cứ để phần bụng như vậy thì sau này sẽ rất là xấu, chính vì thế mà Yoga đã đưa ra được những động tác Yoga phù hợp với phụ nữ sau khi sinh con có thể giảm được lượng mỡ thừa ở bụng này mà lại không hề làm ảnh hưởng tới sức khỏe, bên cạnh đó còn giúp cho tinh thần được thoải mái, cân bằng từ trong ra tới bên ngoài.

Động tác Yoga nâng hông, bạn cần phải nằm ngửa người trên sàn để chuẩn bị, tay để thẳng hai bên thân người. Hai chân co đầu gối lại tạo thành góc vuông với mặt sàn, lưu ý là chân cần được dang ra ngoài một chút. Toàn bộ cơ thể lúc này được dồn vào phần vai đầu cổ, để có thể nâng phần cơ thể lên khỏi mặt sàn, nhớ là thân tạo thành đường thẳng chéo, sau đó từ từ đưa người xuống thấp và lặp lại động tác này vài lần.

Tư thế con thuyền (boat pose)

Động tác yoga ngồi cúi người về trước, bạn sẽ chuẩn bị bằng việc ngồi thẳng chân trên thảm tập, lưng thẳng. Sau đó bạn gập người về phía trước đồng thời hai tay đưa thẳng về trước để tay cầm được bàn chân. Hãy để cho cơ thể tiếp xúc với chân và cột sống được giãn ra tối đa, cũng cần phải lặp lại vài lần.

Động tác Yoga plank sẽ giúp ích cho phần lưng của phụ nữ sau khi sanh con không bị đau nhức, kể cả là với người tới ngày kinh nguyệt. Bạn cần phải nằm úp người dưới thảm tập, để phần khuỷu tay trên thảm và tạo thành góc vuông, đưa mùi bàn chân lên để có thể nâng toàn bộ cơ thể lên khỏi mặt thảm, nhớ giữ cho toàn thân được thẳng song song với thảm tập.

Động tác Yoga con thuyền tác động nhiều tới vùng bụng, nên khả năng giảm mỡ đạt hiệu quả cao hơn, bên cạnh đó còn giúp cho đùi và tay được chắc khỏe, tránh tình trạng đau nhức người sau sinh. Bạn cần chuẩn bị bằng việc ngồi thẳng lưng chân duỗi thẳng trên thảm, sau đó nâng chân lên khỏi tham với một góc nhọn tậm 45 độ, lưng đưa ra sau một chút cũng tạo thành góc 45 độ, hai tay đưa lên ngang vai và lòng bàn tay hướng vào hai đầu gối chân.

Động tác Yoga nghiêng một bên người, bạn cần nằm nghiêng người qua một bên chân và tay thẳng, sau đó chống tay bên nghiêng để nâng được người lên khỏi thảm, hai chân vẫn được giữ thẳng phía dưới, tay còn lại hướng thẳng đứng lên trên cao với mắt nhìn theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.