Bài tập Yoga giảm cân cho người mới

Có rất nhiều bộ môn có thể giúp cho bạn trong việc giảm cân, thon gọn vóc dáng, tăng cường sức khỏe, trong số đó số lượng người lựa chọn Yoga có vẻ nhiều hơn. Lý do là vì đời sống của con người đã được tăng cao, nhu cầu đòi hỏi cũng tăng lên, cái đẹp cùng dần được người ta yêu thích nhiều hơn. Nhất là khi cơ thể của bạn quá cỡ, vào mỗi buổi sáng thức dậy khi nhìn mình trong gương thì cảm thấy chán nản. Những điều này có thể sẽ được thay đổi chỉ cần áp dụng những động tác Yoga giảm cân đơn giản sau đây, với những động tác này thì thích hợp cho những người mới thực hiện là tốt nhất, vừa đơn giản lại có thể tiêu hao một lượng mỡ thừa cho cơ thể.

Động tác Yoga con thuyền hay Navasana khá dễ thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị bằng tư thế ngồi trên thảm, chân duỗi thẳng ở phía trước, tay để thẳng hai bên thân. Sau đó bạn cần đưa hai chân lên khỏi thảm tập khoảng bốn lăm độ, người lúc này sẽ hơi ngả về phía sau lưng, bạn cần đưa hai tay đưa thẳng về phía trước mặt ngang vai với hai lòng bàn tay hướng vào trong phía đầu gối để giữ cho động tác được thăng bằng. Bạn sẽ giữ tầm nửa phút và tiếp tục tăng thời gian cho những lần tập sau.

Tư thế cây cầu

Động tác Yoga plank, bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế hít đất, nên để cho thân được thẳng, bạn cần phải để động tác được cố định và phần cơ bụng căng ra để tăng khả năng giảm cân. Người mới thì giữ tư thế khoảng nửa phút, còn tập lâu thì tăng lên mấy phút.

Động tác Yoga cây câu có sự biến thể một chút, bạn vẫn chuẩn bị bằng việc nằm ngửa trên thảm và hai đầu gối co lại để cho gót sát với phần hông, hai tay để thẳng hai bên thân người, sau đó bạn sẽ nâng phần người lên khỏi thảm, dùng chân và phần vai đầu làm điểm tựa. Hai tay lúc này sẽ được đan lại với nhau để phái dưới lưng, cuối cùng là đưa chân phải lên cao và tạo thành một góc vuông.

Động tác Yoga Plank có biến thể, bạn sẽ chuẩn bị bằng động tác plank nghiêng một bên, đây là bài tập cho người mới muốn giảm cân, lúc này phần tay bên rái chống trên thảm, đưa chân bên phải thẳng lên cao để tay phải cầm được các ngón chân, chân trái thì dưới thẳng với ngón chân chạm dưới thảm. Nếu bạn nào không để thẳng chân được thì bạn có thể hơi co đầu gối lại.

Động tác Yoga siêu nhân, bạn sẽ chuẩn bị bằng việc nằm úp người dưới thảm tập, tiếp đến là dần dần đưa phần đầu – ngực – tay – chân lên khỏi mặt thảm, để phần bụng và hông tiếp xúc chặt dưới thảm tập. Hay tay thì duỗi thẳng hướng hơi chếch lên trên, còn hai chân cũng để thẳng và cũng chếch lên trên cao, mắt thì nhìn theo hướng của tay.

Động tác Yoga Plank ngực, bạn chuẩn bị bằng việc ngồi thẳng trên thảm tập với chân để thẳng phía trước, hai tay lúc này được để phía sau lưng ngay vị trí vai, tiếp tục là nâng phần bụng và hông lên trên để cơ thể tạo thành một đường thẳng nghiêng, cơ thể tiếp xúc với thảm bằng hai lòng bàn chân và hai lòng bàn tay có hướng về phía chân.

Tư thế nửa vầng trăng (half moon pose)

Động tác Yoga nửa vầng trăng, bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế đứng trên thảm, tiếp đến là ngả người qua hướng bên trái và tay trái sẽ để dưới thảm, chân bên phải sẽ được đưa lên trên cao để tạo thành góc vuông so với chân bên trái, còn tay bên phải để thẳng và hướng lên trên cao.

Động tác Yoga góc bên, bạn cần phải chuẩn bị bằng động tác chiến binh một, tay trái sẽ cầm lấy cổ chân trái để cho phần tay tiếp giáp với cẳng chân, còn tay phải thì để thẳng và hướng lên trên cao để tạo với chân phải một đường thẳng nghiêng.

Động tác Yoga bánh xe đây là động tác nâng cao sau những động tác cơ bản được giới thiệu ở trên, bạn có thể tập hoặc là không. Chuẩn bị bằng việc nằm ngừa trên thảm, hai gót chân tiếp xúc với mông và co lại, hai lòng bàn tay để chống dưới thảm với hướng ngón tay về phía chân, từ từ đưa người nâng lên khỏi thảm bằng lực của cánh tay và chân.

Động tác Yoga con quạ, một động tác nâng cao khác để thử thách bản thân mình. Bạn chuẩn bị bằng vệc ngồi trên thảm, hai tay thì chống trên thảm, hai đầu gối chân để sát vào hai bắp tay, dần dần để trọng lượng vào tay đưa người ngả về trước và nâng khỏi mặt thảm, toàn bộ trọng lượng dồn vào hai cánh tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.