Yoga giảm cân vùng bụng tập tại nhà

Nếu bạn nhìn vào những động tác bên ngoài của Yoga thì sẽ có nhận định rằng không thể nào dùng để giảm cân được cho phần bụng hay toàn thân đâu, nhưng nếu bạn bắt tay vô tập luyện thì sẽ thấy điều hoàn toàn ngược lại. Mặc dù nhìn khá đơn giản nhưng lại tiêu hao nguồn năng lượng lớn từ cơ thể, đổ mồ hôi rất nhiều ngang ngửa như việc bạn hoạt động mạnh liên tục.

Bạn chỉ cần chú ý tới việc lựa chọn đúng bài tập Yoga cho phần bụng của mình thì sẽ có tác dụng giảm cân vô cùng dễ dàng, bạn hãy cố gắng luyện tập thường xuyên để lấy lại vòng hai thon gọn và săn chắc.

Downward facing dog

Động tác Yoga chó cúi đầu hay Downward facing dog, bạn cần phải chuẩn bị bằng tư thế nằm úp người dưới thảm tập với hai tay để ngang với vị trí ngực, tiếp đến là đưa phần ngực nâng lên tương tự như tư thế đang quỳ và tay chống dưới thảm. Sau đó tiếp tục nâng phần chân duỗi thẳng ra để dẩy phần thân sau lên trên cao, lúc này mặt sẽ cúi xuống, thực hiện tầm mười lần là được.

Động tác Yoga cây cầu hay Brigde pose, đây là động tác khá quen thuộc với tất cả các bạn, nhất là dùng để giảm mỡ vòng hai, việc thực hiện cũng khá đơn giản. Trước hết bạn cần nằm ngửa người ở trên thảm và đưa phần gót chân về gần với mông, còn hai tay để thẳng hai bên. Ghì chân xuống dưới thảm và nâng phần thân dưới lên ca và đầ gối vẫn co, nâng thân cho tới khi tạo thành một đường thẳng với phần đầu vai và bàn chân làm trụ.

Động tác Yoga đứng uốn lưng hay Standing backbend, bạn sẽ chuẩn bị bằng việc đứng thẳng người và lưng ở trên thảm tập, để hai chận cách nhau một khoảng ngang với hông, để hai tay nằm ở vị trí sau mông và nhớ là các ngón tay được đan chồng vào nhau để nắm thật chặt. Sau đó bạn sẽ uốn lưng và ưỡn ngực ra trược, hạ thấp phần vai xuống còn mặt thì hướng nhìn lên trên.

tap yoga truoc khi di ngu

Cobra pose

Động tác Yoga rắn hổ mang hay Cobra pose, được nhiều người lựa chọn để giảm cân cho vùn bụng, tạo cho eo được thon và chắc. Trước hết bạn cần nằm úp người dưới thảm tập với chân duỗi thẳng, tay đặt ngang với ngực với các ngón tay hướng về trước mặt. Hít vào một nhịp sau đó dồn trọng lực vào hai cánh tay để nâng thân trên khỏi mặt thảm, nâng cho tới khi ngực ưỡn ra và cơ bụng được kéo giãn hết mức. Hãy thực hiện động tác này tầm hai mươi lần là được.

Với những động tác Yoga giảm cân vô cùng đơn giản ở trên, bạn có thể lựa chọn tập ngay tại nhà vô cùng dễ thực hiện, việc bạn cần ở đây là ý chí và sự quyết tâm thực hiện là được. Muốn có vòng hai đẹp – chắc khỏe – gợi cảm thì hãy bắt tay vào thực hành ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.