Yoga giảm cân có thật sự đem lại hiệu quả?

Ngày nay, có rất nhiều người lựa chọn phương pháp giảm cân bằng cách tập Yoga và câu hỏi đặt ra là Yoga giảm cân có thật sự đem lại hiệu quả cho chúng ta? Để có được câu trả lời chính xác và tốt nhất mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Yoga giảm cân có thật sự đem lại hiệu quả?

Yoga là bộ môn mà phù hợp với rất nhiều các đối tượng và các lứa tuổi khác nhau, thậm chí nhiều người tập Yoga với mục đích để giảm cân. Việc giảm cân bằng cách tập Yoga chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn một tác dụng tốt tuy nhiên điều quan trọng nhất đó chính là bạn phải cố gắng tập đúng những động tác Yoga.

Đây được coi là bộ môn có rất nhiều các động tác từ dễ tới khó khi bạn tập với mục đích giảm cân thì bạn cần phải kiên trì học đúng, học đủ để giúp cho việc giảm cân được thuận lợi hơn. Song bên cạnh đó để có được một thân hình như ý thì bạn cần phải kết hợp với chế độ ăn uống điều độ. Hạn chế ăn những thực phẩm có nhiều dầu mỡ, nhiều calo mà nên ăn nhiều những thực phẩm giàu chất xơ.

Tư thế nửa vầng trăng (half moon pose)

Hơn thế nữa Yoga giảm cân chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả vì bởi lẽ khi tập Yoga cơ thể của bạn phải vận động nhiều và các cơ được kéo dãn ra từ đó cơ bắp phát triển sẽ chắc chắn hơn và giảm thiểu được mỡ thừa tốt nhất.

Những bài tập Yoga giảm cân hiệu quả. Để giảm cân được nhanh chóng thì bạn cần phải lựa chọn bài tập cho phù hợp, bạn có thể áp dụng những bài tập dưới đây.

Bài tập 1

Chuẩn bị : Dùng 2 chân làm trụ bạn ngồi xuống trên thảm tập còn 2 tay thì chống xuống sàn sau đó lấy tay khủy chân và đầu gối làm trụ nâng người sao cho phần thân song song với mặt đất và mắt nhìn thẳng.

Bước 1: Thực hiện với phần đầu và cổ bằng cách bạn đưa đầu lên cao, mặt hướng lên trời, lưng và bụng cong xuống. Trong quá trình thực hiện động tác bạn hít vào thở ra một cách đều đặn.

Bước 2: Tiếp theo bạn nâng người lên cao với tư thế như ngọn núi rồi sau đó lần lượt co gối chân lại.

Bước 3: Bước tiếp theo là bạn cần phải đưa chân phải xuống đồng thời co giữa 2 tay và chân trái duỗi thẳng ra. Lúc này bạn giữ khoảng 5 giây sau đó nâng người lên cao dùng 2 chân làm trụ và vươn vai ra phía trước. Với động tác này bạn thực hiện khoảng ba, bốn lần rồi sau đó chuyển qua động tác khác.

Tư thế con thuyền (boat pose)

Bài tập 2

Bài tập này với tư thế con thuyền để có thể tập được bài tập này bạn làm như sau:

Bạn ngồi trên thảm tập sau đó từ từ nâng hai chân lên khoảng 45 độ tiếp theo nghiêng người về phía sau, tựa hai tay trên sàn để giữ độ cân bằng.

Tiếp theo bạn từ từ nâng hai tay và duỗi thẳng hai tay về phía trước ngang với chiều cao của vai hai lòng bàn tay thì úp vào hai đầu gối. Bài tập Yoga giảm cân này là bài tập phổ biến nhất.

Bài tập 3

Bài tập này gọi là tư thế siêu nhân để thực hiện được bạn từ từ nâng đầu, ngực, hai tay và chân lên đồng thời. Sau đó bạn ép chặt bụng dưới và hông xuống sàn, tiếp theo bạn nâng lên cao càng cao càng tốt hoặc giữ yên cũng tốt, mắt nhìn về phía trước và hít thở đều đặn.

Với những thông tin chia sẻ như trên về Yoga giảm cân hy vọng các bạn đã có những thông tin bổ ích nhất. Nếu bạn có nhu cầu tập Yoga tại nhà thì hãy liên hệ với https://yogatainha.com.vn/ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.