Gợi ý một số bài tập yoga giảm cân toàn thân hiệu quả

Bạn đang muốn giảm cân bằng yoga nhưng không biết động tác nào mang lại hiệu quả tốt nhất. Vậy hãy theo dõi bài viết sau, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số bài tập yoga giảm cân toàn thân giúp bạn nhanh chóng lấy lại được vóc dáng mà mình mong muốn.

Tư thế yoga giảm cân toàn thân nằm xả hơi

Nằm nhưng lại giảm được cân chính là điều tuyệt vời mà tư thế yoga này mang lại cho người tập. Tư thế nằm xả hơi hay còn được gọi là Pawanmuktasana là một tư thế giảm béo rất hiệu quả toàn thân và đặc biệt là vùng bụng.

Để thực hiện tư thế này các bạn hãy nằm ngửa trên thảm, sau đó từ từ nâng hai chân lên và ép vào bụng. Tiếp đến bạn hãy dùng hai tay ôm lấy chân như trên hình và áp chặt vào bụng sau đó thả ra, hãy thực hiện động tác này vài lần mỗi khi tập.

Tư thế rắn hổ mang

Rắn hổ mang là một tư thế yoga giảm cân rất tốt nó giúp làm săn chắc cơ bụng đồng thời tăng kích thước vòng 3 hiệu quả. Để thực hiện động tác này các bạn hãy nằm úp xuống thảm, hai tay đặt sát ngực.

Sau đó từ từ nâng người lên, cổ ngực hướng về phía trước. Nâng thân người trên lên sao cho bụng vẫn tiếp xúc với thảm, ngực hướng về phía trước, vẫn giữ bụng trên thảm. Hãy giữ nguyên tư thế này khoảng 60 giây rồi từ từ thoát thế để trở về vị trí ban đầu.

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế yoga giảm cân toàn thân cánh cung

Tư thế cánh cung hay còn gọi là Dhanurasana, đây là một bài tập giúp đốt cháy phần mỡ thừa ở vùng bụng đồng thời giúp săn chắc cơ tay, chân. Để thực hiện tư thế này các bạn hãy nằm úp xuống sàn, sau đó gập hai chân rồi dùng 2 tay nắm lấy 2 cổ chân từ từ cong lưng, giữ nguyên tư thế này khoảng 40 – 50 giây rồi thả ra trở về tư thế ban đầu và nằm thư giãn.

Tư thế chiến binh 1

Tư thế chiến bình 1 hay còn được gọi là Virabhadrasana là 1. Đây bài tập yoga giảm cân toàn thân vô cùng hiệu quả được nhiều người áp dụng. Khi thực hiện động tác này đều đặn nó sẽ giúp làm giảm mỡ hiệu quả ở đùi, tay, bụng đồng thời nó còn giúp hỗ trợ cải thiện sức chứa của phổi.

Để thực hiện động tác này bạn hãy đứng thẳng người sau đó dang rộng 2 chân ra. Tiếp theo bạn hãy xoay mũi chân phải về phía trước bàn chân trái xoay sang bên vuông góc với thân người. Tiếp đến bạn hãy nâng hai tay duỗi thẳng lên đầu áp sát vào hai bên tai, mắt nhìn thẳng về phía trước và giữ nguyên tư thế trong khoảng 40 giây.

Tư thế yoga duỗi người bên

Tư thế này rất tốt cho việc giảm cân toàn thân đặc biệt là hai bên lườn giúp tăng khả năng đốt cháy calo. Để thực hiện các bạn hãy đứng thẳng người, sau đó xoay chân phải sang bên phải chếch 45 độ sau đó duỗi thẳng chân trái ra, mũi chân vẫn hướng về phía trước. Sau đó từ từ hạ thân người, vòng hai tay ra phía sau và chắp lại như hình.

Lưu ý tùy khả năng của mình mà các bạn thực hiện động tác cho phù hợp, trong quá trình tập yoga các bạn nên lắng nghe cơ thể mình để lựa chọn các bài tập, khả năng thực hiện động tác phù hợp nhất.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một số tư thế yoga giảm cân toàn thân hiệu quả. Để tham khảo thêm nhiều tư thế khác mời các bạn truy cập vào trang web https://yogatainha.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.