Tập yoga giảm cân có hiệu quả không?

Từ lâu Yoga đã được rất nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ mang lại một sức khỏe dẻo dai mà nó còn giúp tinh thần, trí óc của người tập được minh mẫn. Tuy nhiên, có nhiều người đang thắc mắc liệu tập yoga giảm cân không? Vậy để tìm câu trả lời cho câu hỏi này mời các bạn theo dõi bài viết sau của chúng tôi.

Tập Yoga là phương pháp giảm cân hiệu quả

Thật vậy yoga không chỉ là một môn giúp rèn luyện sức khỏe mà nó còn giúp người tập cải thiện vóc dáng. Tuy nhiên để có thể giảm cân với các bài tập yoga thì người tập phải thực hiện đúng động tác. Thực tế kết quả giảm cân của việc tập luyện yoga đã được nghiên cứu ở rất nhiều người theo tập môn thể dục này. Và đã có không ít người kiên trì tập luyện yoga đã cải thiện được vóc dáng đáng kể, cơ thể săn chắc hơn, mỡ thừa được đào thải ra ngoài.

Sở dĩ việc tập yoga giảm cân hiệu quả đó là khi bạn luyện các cơ bắp trên cơ thể của bạn sẽ phải hoạt động liên tục và kéo căng, đặc biệt là các tư thế tập khó. Lúc này, các động tác trong các bài tập của yoga sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể, các mô mỡ sẽ bị đốt nóng làm tiêu hao năng lượng, giúp cơ thể săn chắc hơn.

Ngoài ra, để việc tập yoga giảm cân nhanh chóng và hiệu quả bên cạnh kiên trì tập luyện thì người tập cần phải thực hiện chế độ ăn uống khoa học, hạn chế ăn ngọt, các loại nước ngọt có ga, rượu bia, thức ăn nhanh, chất béo…

Mời các bạn tham khảo một số động tác yoga giúp giảm cân đơn giản, hiệu quả có thể áp dụng luyện tập ngay tại nhà.

Tư thế con thuyền (boat pose)

Tư thế con thuyền

Đầu tiên chị em ngồi yên trên sàn, từ từ nâng 2 chân lên góc 45 độ, sau đó ngả người về phía sau, hai tay tựa lên sàn để giữ thăng bằng. Khi đã giữ được thăng bằng chị em từ từ đưa 2 tay duỗi thẳng về phía trước, lòng bàn tay úp vào trong. Giữ yên tư thế trong 30 giây và hạ xuống tiếp tục thực hiện lại động tác 5 lần.

Tư thế yoga giảm cân hiệu quả Plank

Với tư thế tập yoga giảm cân này, đầu tiên chị em tạo tư thế hít đất, giữ thẳng thân người cố định từ đầu đến chân, hai tay chống thẳng làm điểm tựa cho cơ thể. Trong quá trình giữ cố định chị em hãy giữ căng cứng cơ bụng. Ban đầu tập tư thế plank chị em giữ nguyên tư thế trong 30 giây, sau nâng dần lên 2 phút.

Tư thế cánh cung

Đây là một tư thế yoga vô cùng đơn giản nhưng nó lại có tác dụng giảm cân hiệu quả đặc biệt là giảm mỡ phần bụng, thắt lưng, eo.

Để thực hiện động tác yoga cánh cung các bạn hãy nằm úp người xuống thảm, sau đó duỗi thẳng hai chân, hai tay đặt dọc theo cơ thể hướng lòng bàn tay lên trên. Sau đó, các bạn từ từ cong hai đầu gối rồi vòng tay ra sau để nắm lấy cổ chân và tiến hành kéo chân về phía đầu. Lưu ý với tư thế này bạn cần phải lắng nghe cơ thể mình khi kéo chân, kéo tới khi nào bạn cảm thấy đau thì dùng lại. Sau khi kéo được tới giới hạn chịu đựng của bản thân, bạn hãy giữ nguyên tư thế trong khoảng 15 – 20 giây và hít thở sâu sau đó thực hiện  lại động tác này một vài lần.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc yoga giảm cân có hiệu quả không, cũng như giới thiệu một số bài tập yoga giúp giảm cân nhanh chóng. Để tham khảo thêm nhiều lợi ích khi tập yoga cũng như các bài tập yoga giúp giảm cân mời các bạn truy cập https://yogatainha.com.vn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.