Yoga đánh tan mọi bệnh tật, tăng cường sức khỏe cho người tập

Yoga là bộ môn tổng hợp những tư thế liên kết với việc hít thở đều đặn, tạo nên sự hài hòa giữa tinh thần và thể chất, giúp xua tan áp lực và tăng cường sức khỏe. Những chuyên gia nổi tiếng khuyên rằng cần thực hành những bài tập Yoga đều đặn để việc chữa bệnh được hiệu quả hơn. Người bệnh phục hồi nhanh hơn và luôn giữ được tâm trạng thoải mà và cân bằng. Những động tác Yoga sau đây giúp người tập vượt qua các cơn đau lưng, ngủ ngái, mỏi mệt, khó ngủ, nhức đầu,… hiệu quả hơn.

Năm động tác Yoga trị bệnh hiệu quả:

Bài tập 1: Bài tập chống mất ngủ là 1 trong các lí do làm bạn luôn trong trạng thái mỏi mệt,ngủ không đủ giấc tác động mạnh đến quá trình sinh hoạt của từng người. Với động tác chống mất ngủ bằng tư thế ngồi thẳng, xoay người sẽ hỗ trợ bạn loại bỏ áp lực ở não và cột sống.

Phương thức tập như sau: Ngồi thẳng lên 1 chiếc thảm, bắt chân phải qua trái. Xoay vai qua phải từ từ. Để tay thả lỏng giống hình. Tư thế này giữ nguyên trong mười nhiệp thở rồi thực hiện tương tự như vậy với chân trái.

Bài tập 2: Động tác chống đau nửa đầu

Chứng đau đầu có thể tái phát bất kỳ khi nào, với những trạng thái, mật độ khác nhau, trong đó hay gặp và hết sức khó chịu là đau chỉ 1 nửa đầu. Tình trạng này không  đơn giản chỉ là bệnh nhức đầu. Đau 1 bên đầu thường xuât hiện những cảm giác bình thường như đau đớn 1 bên của đầu cố định hay không cố định, đi cùng cảm giác buồn nôn, loạn thị giác, không muốn ra nắng và ngại tiếng ồn. Các thức xử lý là chủ động  tăng cường lượng máu lên não bằng những bài tập Yoga để vị trí của đầu xuống thấp hơn những phần cơ thể.

Phương thức thực hành: Quỳ lên hai đầu gối, 2 tay ôm giữ chặt phía sau đầu, nâng mông lên nhẹ nhàng để tạo nên 1 đường thẳng so với phần đầu. Tình trạng này giữ nguyên trong mười nhịp thở.

 

Động tác 3: Tư thế bồ câu loại bỏ căng thẳng

Các nhà nghiên cứu nói rằng vùng lưng hông là nơi lưu gĩư phần lớn các áp lực do những dòng năng lượng bị tồn đọng tại đây lúc lưu thông khắp cơ thể. Vì vậy, làm trí óc dịu nhẹ hơn.

Phương tập như sau: Ngồi lên chân trái, duỗi thẳng chân phải ra. Tay chống rồi hạ thấp xuống từ từ giống như hình. Tư thế này giữ yên trong 10 hơi thở. Tiếp theo thực hiện với chân phải.

Động tác 4: Tư thế cái cây loại bỏ lo sợ

Đây là động tác đơn giản và dễ tập nhất lúc tâm trạng muộn phiền. Luôn tươi cười lúc tập và coi việc giữ cân bằng là 1 thách thức tuyệt vời để bạn vượt qua.

Phương thức tập như sau: Nên đứng thật vững bằng cách túm 2 chân vào nhau, tiếp theo để 2 tay lên eo, nhẹ nhàng kéo 1 chân đụng lòng bàn xhân tì lên chân kia, dồn hết khối lượng của cơ thể lên chân trụ. Tiếp theo đứng vững, nhẹ nhàng đưa 2 tay chắp trước ngực. Lưng kéo giãn ra, cột sống giữ thẳng. Tư thế này tập càng lâu càng hiệu quả, khoảng 60s là được.

 

 

 

Động tác 5: Tư thế xếp bằng giúp thăng bằng cơ thể, thoải mái

Đây là động tác đơn giản để hạn chế căng thẳng cho cẳng chân. Xoa tan mọi áp lực và giúp bạn lấy lại sự ổn định cho cơ thể. Giúp cơ thể được thả lỏng và thư giản, lúc bạn cám thấy khó chịu tại phần chân thì động tác này phù hợp.

Phương thức thực hành như sau: ngồi xếp bằng, 2 lòng bàn chân chụm sát vô nhau và ngửa lên trên, để mông lên gót chân, lưng ngồi thẳng và 2 tay để lên đầu gối. Trong lúc tập có thể nhắm hay mở mắt. Tư thế này giữ yên trong mười hơi thở.

Bên trên là 1 vài động tác yoga giúp cho việc trị bệnh được tốt hơn. Yoga là 1 môn thể thao có 1 ích lợi hết sức diệu kỳ cho người tập. Nên tìm hiểu và làm quen vào bộ môn này bằng việc tham dự những khóa học Yoha để có được sự chỉ dạy tốt nhất từ giáo viên yoga dày dặn kinh nghiệm. Không phải ai cũng có thời gian để đến những lớp học ở trung tâm hay nhiều người gặp 1 vài bệnh lý không thích những nơi nhiều người và ngại di chuyển xa, còn ngần ngại gì mà không tìm ngay cho mình 1 giáo viên Yoga chuyên nghiệp và hướng dẫn tận tình ngay tại nhà cho bạn nhé. Hy vọng các bạn đạt được kết quả tuyệt vời nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.