Tập Yoga tại nhà và bí quyết chọn 1 Gáo viên, huấn luyện viên dạy yoga chất lượng

Yoga là gì?

Yoga là một lối sống lành mạnh , một hệ thống giáo dục đầy đủ tổng hợp tất cả hoạt động cơ quan của cơ thể,vận dụng tinh thần và tâm linh tương thông lẫn nhau do đó nó phù hợp với tất cả mọi người dù ở trong bất kì độ tuổi nào hay trong các điều kiện , hoàn cảnh khác nhau .

Tập Yoga để làm gì?

Việc tập luyện Yoga chăm chỉ đối với những tư thế của nó sẽ giúp học viên tăng cường sức khỏe một cách rõ rệt , kể cả việc cải thiện vóc dáng , hay duy trì nét khỏe khoắn , dẻo dai của cơ thể . Làm cho cơ thể bạn luôn duy trì sự tràn đầy năng lượng sức sống của tuổi thanh xuân và giữ cho tâm hồn luôn thoải mái tràn đầy tươi mới .

Xu hướng tập Yoga tại nhà?

Bạn có biết Yoga là một môn thể thao đầy sức tinh tế đang rất được ưa chuộng đối với tầng lớp dân văn phòng và các bà nội trợ . Thời gian linh hoạt là lợi thế của các bà nội trợ do đó họ có thể thay đổi thời gian của mình để học chung với những lớp học đã có sẵn . Trong khi đó dân văn phòng lại thiệt hại hơn khi bị gò bó chặt chẽ về mặt thời gian , gây rất nhiều khó khăn và trắc trở trong việc chọn lớp học Yoga chung.

Mà ngày nay nhu cầu học Yoga của mọi người ngày một tăng nhưng số lượng giáo viên dạy Yoga để đáp ứng nhu cầu này vẫn còn hạn hẹp vì số lượng học viên đông lại chưa đáp ứng đủ nhu cầu học cũng như thời gian đồng điều thỏa mãn mỗi học viên . Vì thế các lớp Yoga tại các trung tâm cũng gặp nhiều khó khăn về những vấn đề như thời gian không phù hợp , nơi tập không thoải mái với nhiều học viên ,  không chỉ dạy một cách chi tiết cẩn thận được . Do đó để giải quyết được những vấn đề khó khăn này, rất nhiều người đã lựa chọn tới giải pháp thuê giáo viên Yoga ngay tại nhà .

Các hình thức dạy Yoga tại nhà ngày nay :

*Bà bầu cần tập Yoga cho tốt cho sức khỏe mẹ và bé .

*Người bận rộn bị eo hẹp thời gian khi tập chung .

*Người muốn giảm béo khi ngại tập chung với đám đông.

*Các trường học,doanh nghiệp muốn mời giáo viên về dạy.

*Yoga tại nhà cho dành cho trẻ em .

*Yoga tại nhà cho người già riêng .

*Cả gia đình muốn tập chung với nhau không muốn có người ngoài.

*Bệnh nhân muốn chữa bệnh cần mời giáo viên Yoga về dạy cho thuận tiện.

*Các trường hợp muốn học giáo viên Nam hoặc Nữ riêng.

Lợi ích của việc tập Yoga tại nhà với huấn luyện viên

*Học viên tập Yoga tại nhà sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát bởi các chuyên gia Yoga trước khi và ngay sau khi tập.

*Giúp cho học viên phục hồi sức khỏe một cách tự nhiên mà không phụ thuộc nhiều khi dùng thuốc mà chỉ cần dành ra chút ít thời gian trong ngày để tập luyện .

* Giáo viên Yoga tại nhà sẽ chỉnh sửa từng động tác,chỉ cách hít thở Yoga đúng cách cho bạn . Đó là một điều thiết yếu mà học viên cần phải nắm rõ .

 *Thiết kế bài dạy riêng theo cơ địa, thể trạng sức khỏe và yêu cầu của học viên để đạt mục tiêu đã đề ra.

*Quan sát các động tác mà học viên đang tập để đưa về động tác đúng chuẩn , đồng thời đánh giá chính sát động tác của học viên để đưa ra lời khuyên và chế độ ăn hợp lí.

*Giúp học viên cân bằng sức khỏe, đặc biệt cân bằng cơ thể, tâm trí và tinh thần minh mẫn .

Tiêu chuẩn để chọn một giáo viên Yoga tại nhà một cách hoàn chỉnh :

*Một huấn luyện viên Yoga được xem là tốt khi và chỉ khi là người mà mỗi ngày đều phải luyện tập một cách tích cực và chăm chỉ , luôn tiếp thu và cập nhật những kiến thức mới về Yoga.

*Đôi khi phải có kiến thức về y học một cách nhất định.

*Giáo viên Yoga tại nhà phải có một trình độ học và dạy nhất định.

*Huấn luyện viên Yoga phải dựa vào năng lực và tình hình của mỗi học viên để thiết kế từng giáo trình riêng biệt, có năng lực biến đổi nội dung giáo trình linh hoạt. Vì nếu sắp xếp một giáo trình không hợp lý sẽ dẫn đến mức độ tiếp nhận sai lệch , gây chán nản khi học viên không phát huy được khả năng.

*Đặc biệt hơn, huấn luyện viên phải có một lượng kiến thức nhất định về y học bởi từng học viên có những tố chất và sức khỏe khác nhau , có những học viên bị thoát vị đĩa đệm , đau lưng , cao huyết áp…Do đó huấn luyện viên Yoga tại nhà phải nắm bắt kịp thời để đưa ra những lưu ý cần thiết cho học viên đồng thời hướng dẫn cho họ những động tác phù hợp với khả năng và sức khỏe của họ.

*Huấn luyện viên Yoga phải có trách nhiệm cao , sự kiên nhẫn kèm theo thái độ nhiệt tình , ôn hòa đối với học viên.

*Ngoài ra huấn luyện viên Yoga tại nhà phải có một lí lịch bản thân trung thực, không được hút thuốc hay sử dụng các chất kích thích, các thức uống có cồn.

 

Lưu ý khi chọn giáo viên Yoga tại nhà ngày nay thường mắc phải :

Ngày nay có nhiều trung tâm , trang web ồ ạt nhận dạy Yoga nhưng thật sự chưa đạt chất lượng ,  ăn theo trào lưu hiện đại . Ví như có địa chỉ cung cấp giáo viên Ấn độ, có kỹ thuật, có kinh nghiệm và rất chu đáo với học viên nhưng giá quá cao, không thể phù họp với đại đa số dân văn phòng và tầng lớp học tầm trung có thu nhập thấp . Cũng có địa chỉ giá rẻ phù hợp với túi tiền lao động tầm trung nhưng chất lượng giáo viên lại quá kém , thậm chí chỉ là những giáo viên vừa mới tốt nghiệp một khóa đào tạo giáo viên Yoga tại nhà , còn chưa có kinh nghiệm lâu năm đã ồ ạt đi dạy . Vậy làm sao để tìm được trung tâm Yoga uy tính , cung cấp giáo viên yoga tại nhà, cơ quan, văn phòng chất lượng tốt?

Cách chọn giáo viên Yoga tốt tại nhà ngày nay mà mọi người nên biết :

Ngày nay để tìm cho mình một trung tâm yoga có dịch vụ dạy Yoga tại nhà, cho văn phòng hoặc cơ quan thật chuyên nghiệp bạn nên chủ động trong việc đi tìm trung tâm bằng cách hỏi bạn bè, người thân, những người có mối quan hệ rộng hoặc những người đã từng học Yoga.Hay bạn có thể  search Google địa chỉ cần tìm kiếm khi gõ cụm từ “Địa chỉ cung cấp giáo viên yoga dạy tại nhà tại…” hoặc bạn có thể lên các diễn đàn lớn đọc nhận xét của những người đi trước .

Lúc này, việc của bạn sẽ chỉ là xem xét những bình luận , đánh giá của các học viên để so sánh xem trung tâm nào chất lượng nhất, uy tín nhất hoặc giáo viên Yoga nào có trách nhiệm cao , kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và có sự chuyên nghiệp nhất để bạn chọn lựa chọn.Không những thế bạn có thể liệt kê ra những danh sách trong tầm ngắm phù hợp với giá tiền bạn có thể trả , sau đó tới những trung tâm nhận dạy Yoga tại nhà họ sẽ cho mình vài buổi học thử . Tranh thủ những lúc ấy để tìm được một giáo viên dạy Yoga tại nhà mà bạn cho là phù hợp , có tinh thần trách nhiệm cao đồng thời bạn cần biết rằng, không phải huấn luyện viên thực hiện được những đông tác khó mới là tốt bởi vì Yoga không dùng để biểu diễn.

Vì thế bạn nên có sự tìm hiểu kĩ càng, quan sát nói chuyện để tiếp xúc càng nhiều với các huấn luyện viên. Hãy tìm một huấn luyện viên mà bạn cảm thấy thật sự thích thú khi học chung với nhau và đủ sự tin tưởng vào họ , đó sẽ là một giáo viên tận tâm giúp đỡ học viên hết lòng , hết những gì họ tâm đắc . Bởi một huấn luyện viên tốt sẽ rất vui lòng khi truyền dạy cho bạn những bí quyết của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.