Phương pháp thở đúng trong Yoga

Trong tập luyện Yoga thì hơi thở rất quan trọng. Tôi hy vọng toàn bộ giáo viên và học viên đều biết là: Nên truyền thụ cho người tập biết lúc nào nên hít vào và lúc nào nên thở ra tương đương với sự dịch chuyển của cơ thể lúc thực hành các bài tập Yoga. Có thể nghiên cứu kỹ càng hơn vào mỗi tư thế và tối đa hóa lợi ích của mỗi tư thế đó với cơ thể bằng việc hít thở đúng phương pháp. Các nhà khoa học khẳng định rằng hơi thở là điều cốt lõi để làm chủ cơ thể, tìm cảm và lí trí.

Lúc tới tham quan 1 vài lớp Yoga, tôi nhận thấy 1 vài huấn luyện viên đã chỉ dạy không đúng trong việc hít thở, 1 vài huấn luyện viên thì không rành và không nhấn mạnh sự cần thiết của sự tập trung vào hơi thở. Việc này làm hạn chế nhiều ích lợi của Yoga và có thể dẫn tới nhiều nguy hiểm cho người tập. Những tư thế nghiêng xoắn eo hông, vặn cột sống, người gặp về phía trước: Đầu tiên, các bạn phải hít thật mạnh lúc cơ thể đang ở nơi thẳng đứng, vùng ngực sẽ giãn ra, các bạn có thể hít sâu hơn, khiến căng phổi lên, những cơ trên vùng cơ hoanh được giãn ra, cơ hoành xuống phía dưới vùng nội tạng làm phồng vùng bụng lên, do nó là những cơ quan quan trọng nhất của vấn đề hô hấp, nó sẽ làm việc hết công sức ở tình trạng này, sẽ tích tụ không khí ở phổi với lượng cực lớn và tất cả tế bào sẽ được dung nạp đầy đủ oxy và chuyển đổi Glucose thanh ATP.

 

Vì sao cần thở ra toàn bộ lúc bắt đầu thực hành những tư thế nghiêng, xoắn và gập bụng. Những tư thế gập người này đòi hỏi việc thở ra để phần cơ bụng thóp lại, ép sát những cơ bụng vô cột sống, xoa bóp và làm thả lỏng được những cơ quan nội tạng như dạ dày, mật, gan, tụy hay ruột…Những tư thế gập người vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa và những hoạt động nội tuyến của cơ thể và ẽp hết mức cơ bụng, 1 lượng khí độc CO2 sẽ được đào thải ra ngoài cơ thể. Tuần trước, tôi vô tình dự 1 lớp học Yoga của 1 huấn luyện viên gần nhà: Hít vô, người gập về trước, thở ra, trở về giữa, hít vô, người ngả về sau, lúc về giữa thì thở ra. Những tư thế này ngược với quy tắc của Yoga, lúc hít vô ta không thể gập người sâu được do: Đầu tiên: Làm sao ta có thể gập người sâu được lúc bụng đầy hơi? Thứ 2: Lúc không gập sâu thì cơ thể sẽ không thả lỏng hết mức được. Thứ 3: Thực hành Yoga thường xuyên mà không làm giảm lượng mỡ thừa ở bụng nguyên nhân là do hít thở sai cách lúc tập Yoga không chỉ tác động xấu tới cơ thể mà còn không đạt được sự kết nối giữa lí trí, cơ thể và tâm hồn. Hít thở sai làm giảm đáng kể những lợi ích của Yoga, tác động tiêu cực tới cơ thể và không thể liên kết tâm hồn, cơ thể và lí trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.