Tập Yoga chữa bệnh trào ngược thực quản

Yoga thì bất cứ ai cũng có thể tập luyện từ người nhỏ cho tới người lớn, ngoài công dụng giữ sức khỏe, thì với một số căn bệnh và tập đúng động tác Yoga có thể giúp cải thiện bệnh hiệu quả, trong trường hợp này là bệnh trào ngược bao tử thực quản sẽ có những động tác Yoga nên tập như sau:

Động tác Yoga thở: đây là động tác đầu tiên mà bạn sẽ được tập khi bắt đầu. Bạn cần ngồi trên trên thảm tập, hai đầu gối chân gập lại, hai bàn chân đều để lên trên, hai tay để lên hai đầu gối chân, lưng phải thẳng. Khi đã chuẩn bị xong tư thế thì bạn chỉ cần ngồi hít thở. Đầu tiên là hít vào một hơi sâu, sau đó thở ra bằng một hơi sâu, cứ thực hiện như vậy cho đến khi cơ thể có cảm giác mệt. Cuối cùng là bạn dùng tay bịt mũi lại, nhưng vẫn phải để nhịp thở như ở trên, thực hiện khoảng năm phút là hoàn thành.

Động tác Yoga rắn hổ mang: với động tác này thì bệnh trào ngược bao tử thực quản sẽ được ngăn chặn, do tác động lên phần cơ bụng, giảm sự căng thẳng, bên cạnh đó còn giúp cho máu huyết được lưu thông tốt cho cơ thể.

Động tác Yoga châu chấu: thì bạn phải chuẩn bị bằng việc nằm sấp người trên thảm tập, rồi tiếp đến là đưa hai tay và hai chân lên khỏi thảm. Với động tác này không chỉ tốt cho bệnh trào ngược bao tử thực quản mà còn tốt cho người bị bệnh táo bón, hay đang có triệu chứng liên quan tới hệ thống tiêu hóa.

Tư thế yoga con châu chấu (Locust pose)

Động tác Yoga co gối: bạn cần nằm ngửa người trên thảm tập một cách thoải mái nhất, hít và và thở ra, đưa một chân lên khỏi thảm tạo góc 45 độ và vuông với thảm, chân còn lại thì để thẳng. Đưa hai lay ôm lấy chân co, đầu hơi nâng lên khỏi thảm, thực hiện tối thiểu là năm lần.

Động tác Yoga xác chết: bệnh sẽ có được sự biến chuyển, cơ thể cảm thấy được thư giãn hơn. Nằm ngửa người trên thảm tập, chân để thẳng, tay để thẳng hai bên, mắt nhắm chặt lại, hãy để toàn bộ cơ thể được thả lỏng, tập trung suy nghĩ, và cứ nằm vậy một thời gian là được.

Động tác vòng cung: đây là một động tác kết hợp, hơi khó một chút. Bạn cần phải nằm sấp người trên thảm tập, tay thẳng, tiếp đến là đưa tay lên nắm lấy hai cổ chân co về sau. Đầu và ngực được nâng lên tạo cơ thể thành hình cánh cung.

Động tác Yoga gập bụng: động tác này cũng không phải là qua khó thực hiện. Với động tác này thì sẽ kích thích vào hệ tiêu hóa từ bên trong, nhưng để thực hiện đúng nhất thì cần phải xin sự chỉ dẫn từ huấn luyện viên chuyên môn.

Tập những động tác Yoga ở trên thì bệnh trảo ngược bao tử thực quản sẽ được khỏi, nhưng bên cạnh đó bạn cần phải có đời sống lành mạnh thì mới duy trì được kết quả này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.