Yoga chữa bệnh viêm xoang

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang thì thường có nhiều cảm giác khó chịu như nghẹt mũi – nhức đầu – khó thở. Điều này ảnh hưởng vô cùng tới sức khỏe lẫn sinh hoạt. Nhờ vào các bài tập Yoga có thể giúp cho tình trạng bệnh trở nên tốt hơn, giảm được tình trạng khó chịu – máu được lưu thông tốt.

Khi phần xoang bị nghẽn, dịch mũi không di chuyển đi được, tạo điều kiện thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển, tạo nên vùng viêm nhiễm. Tập luyện Yoga với các tư thế hỗ trợ viêm xoang có thể tốt hơn cả việc bạn sử dụng thuốc kháng sinh, bạn nên tập thường xuyên, không chỉ khỏi bệnh mà còn giữ sức khỏe tốt nữa. Các bài tập Yoga được thiết kế riêng để giúp cho bệnh nhân viêm xoang giảm được áp lực và đau nhức xoang, bạn nên thực hiện hằng ngày, đối với những bệnh nhân ở mức độ nặng thì cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi tiến hành tập luyện.

Động tác Yoga đứng gập người: mang lại hiệu quả tốt cho bệnh viêm xoang, bạn có thể giữ tư thế trong thời gian là năm phút thì mũi sẽ có được cảm giác thoải mái.

Bạn cần chuẩn bị bằng việc đứng thẳng người trên thảm tập, hai chân để sát vào nhau, lưng thẳng, hai tay để thẳng hai bên người. Bạn hít vào một hơi để đưa ngực ra trước, cùng với việc đưa thẳng hai tay lên cao qua đầu. Thở ra một hơi và gập toàn thân về phía trước, đưa bàn tay nắm tay hai bắp chân phía sau, cổ và đầu để thoải mái.

Tư thế chó cúi đầu

Động tác Yoga chó cúi đầu: với động tác này sẽ tác động tới phần ngực, giúp cho bạn hít thở được thuận tiện hơn, không gặp phải tình trạng nghẽn khó thở.

Bạn sẽ thực hiện động tác gập người về phía trước đối với thân trên, hai bàn tay chống xuống thảm cách nhau một khoảng rộng ngang vai. Hai chân dịch chuyển về phía sau lưng, để phần hông được cố định, chân thẳng, lòng bàn chân chống trên thảm, đầu nhìn xuống, mắt hướng về phía chân. Nên xoay bắp tay để phần lưng và ngực được rộng ra giúp cho quá trình thở được dễ dàng.

Động tác Yoga cái cày: đây là động tác ngược nên sẽ có tác dụng cho xoang được thông thoáng.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc nằm thẳng lưng trên thảm tập, hai đầu gối ở tư thế gập và hai cánh tay để thẳng hai bên thân trên thảm. Tiếp tục đưa hông lên cao, đồng thời nâng chân lên khỏi thảm. Đưa hông lên nữa để đưa các ngón chân chạm xuống thảm phía trên đầu, cần phải thực hiện từ từ nếu không dễ bị chấn thương phần cổ. Bạn sẽ giư tư thế này khoảng năm phút, hít thở sâu bằng mũi.

Động tác Yoga cây cầu: bạn cần chuẩn bị bằng tư thế nằm thẳng người trên thảm tập, hai đầu gối được co lại tạo thành góc vuông với thảm tập. Đưa hai tay về phía dưới mông và đan những ngón tay lại với nhau, đồng thời nâng người lên khỏi mặt thảm, ngực mở rộng, đầu và vai sẽ làm trụ. Giữ tư thế trong khoảng năm phút là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.