Yoga chữa bệnh đau nửa đầu

Phần lớn mọi người lựa chọn tập luyện Yoga hằng ngày là để giúp tăng cường sức khỏe, cơ thể chở nên dẻo dai và linh hoạt hơn, các hệ cơ xương khớp hoạt động tốt. Khi Yoga đi vào nước ta đã được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn, đặc biệt đối với phái nữ, muốn rèn luyện cơ thể và tạo cho vóc dáng có được sự cân đối hơn.

Việc luyện tập Yoga thường xuyên cũng được chứng minh rằng có thể dùng để chữa bệnh đau nửa đầu ở một số bệnh nhân mắc phải. Như bạn cũng biết đấy Yoga thường tập trung nhiều hơn vào yếu tố điều hòa nhịp thở, đó là việc điều khiển được nguồn không khí đi vào cơ thể và đi ra khỏi cơ thể, tạo nên được mối liên kết chặt chẽ giữa phần thể chất và tinh thần. Nếu như cơ thể của bạn đang cảm thấy căng thẳng – mệt mỏi – đau nhức thì Yoga là lựa chọn vô cùng sáng suốt đấy.

Rất nhiều các nhà khoa học có chuyên môn trên thế giới đều có cùng nhận định rằng tập Yoga sẽ giúp ích tốt cho căn bệnh đau nửa đầu này. Mang lại hơi ấm cho cơ thể, máu huyết được lưu thông tốt lên não bộ, giảm ngay hiện trạng bất ổn của thần kinh, luôn để chúng được thư giãn nhất. Có rất nhiều động tác Yoga có ích cho bệnh đau nửa đầu như sau:

Hít thở cùng Yoga

Động tác Yoga hít thở: bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế ngồi hoa sen trên thảm tập, mắt nhắm lại, cơ thể để thoải mái nhất, bạn sẽ hít vào sâu bằng mũi để cho phần bụng được to ra, sau đó thở ra và động thời bụng cũng sẽ nhỏ lại, nên để lượng không khí được đi vào cả hai lá phổi. Khi bạn thực hiện động tác này thì không khí đi vào cơ thể, rồi đi đến từng tế bảo, khai thông máu huyết, máu lưu thông tốt, làm ấm các cơ quan bên trong.

Động tác Yoga cổ vai gáy: động tác này sẽ có tác dụng tốt với bệnh đau nửa đầu vì giúp cho lượng khí huyết được lưu thông tại ba vị trí này. Bạn cần phải để cho cơ thể được thoải mái nhất, để hai bàn tay lên trên đầu gối chân, tiếp đến là bạn cần phải để cho phần cổ vai gáy được xoay tròn. Đầu tiên là bạn cần phải hít vào một hơi thật sâu, đầu sẽ cúi xuống và đưa qua bên trái và xoay. Bạn sẽ thực hiện đến khoảng mười vòng xoay như vậy rồi đưa về tư thế chuẩn bị lúc ban đầu.

Động tác Yoga mát xa não bộ: bạn sẽ chuẩn bị bằng việc ngồi ở tư thế kim cương, nhớ đó mà bạn sẽ dễ dàng mát xa được não bộ hơn, đẩy được máu lên não, tinh thần thoải mái hơn. Đầu tiên bạn sẽ cúi đầu xuống đồng thời thở ra một nhịp, đưa phần đỉnh đầu xuống thảm để mát xa, đưa phần mông và thân đầu đưa lại nhẹ nhàng, giả sử khi thực hiện bạn cảm thấy chóng mắt quá thì nên giảm thời gian thực hiện xuống là được. Tiếp đến là bạn hít vào một hơi thật sâu, đưa đầu và xương sống đi lên, cần phải thực hiện thật nhẹ nhàng để tránh bị chấn thương.

Những động tác Yoga ở trên rất đơn giản, hy vọng bạn có thể duy trì thường xuyên nhờ đó mà bệnh đau nửa đầu mới mau khỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.