Yoga chữa bệnh trượt đốt sống cổ

Bộ môn luyện tập Yoga hiện nay được biết đến rất nhiều, bao gồm những bài tập đã có từ rất lâu trước đó, cùng với sự phát triển của xã hội thì càng có nhiều nghiên cứu hơn về Yoga. Tập Yoga thường xuyên và đúng cách có thể duy trì được nội tiết tố, trẻ hóa cơ thể, chuyển động tinh hoạt, bên cạnh đó còn có tác dụng chữa bệnh trượt đốt sống cổ.

Căn bệnh này là do tại vị trí phần cổ có một đột sống nào đó bị trượt ra ngoài và không nằm đúng chỗ của mình nữa. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này như bạn bị viêm khớp, khiếm khuyến khớp, gãy xương. Đối với bệnh trượt đốt sống cổ thì bạn sẽ cảm nhận thấy một số biểu hiện nặng nhẹ khác nhau tùy vào bệnh tình, chẳng hạn như cảm giác đau nhức ở cổ, đau tê cánh tay, cổ bị cứng đờ, cơ bị co lại. Đây là những triệu chứng mà bạn cần phải điều trị ngay, nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Yoga giúp giảm thiểu tình trạng bệnh về đốt sống cổ

Những tác dụng tốt mà Yoga mang lại cho bệnh trượt đốt sống cổ: các bài tập Yoga đều tác động vào những phần như tư thế tập, điều khiển nhịp thở để điều hòa được sự liên kết của toàn bộ cơ thể, tinh thần được tập trung tốt. Khi tập Yoga đúng bài thì sẽ tác động tới bệnh bằng cách.

Những tác dụng tốt mà Yoga mang lại cho bệnh trượt đốt sống cổ: các bài tập Yoga đều tác động vào những phần như tư thế tập, điều khiển nhịp thở để điều hòa được sự liên kết của toàn bộ cơ thể, tinh thần được tập trung tốt. Khi tập Yoga đúng bài thì sẽ tác động tới bệnh bằng cách.

Yoga làm tăng thêm sức mạnh cho các bó cơ nằm ở vị trí cổ, với một động tác Yoga bạn phải giữ trong một khoảng thời gian nhất định, nên phần cơ này sẽ được tác động, lâu ngày thì chúng sẽ trở nên khỏa hơn, giúp cho phần cổ của bạn hoạt động linh hoạt, ngăn chặn nguy cơ bị chấn thương đốt sống cổ.

Yoga Giúp cải thiện tình trạng bệnh vai gáy cổ của những người làm việc văn phòng

Yoga giúp cho các cơ ở cổ có được sự thoải mái, tức là bạn cần phải kéo giãn cơ, giúp cho phần áp lực đè lên được giảm bớt, tăng cường lượng máu lưu thông cho vùng cổ, giúp giảm triệu chứng về bệnh trượt đốt sông cổ. Ngoài ra Yoga giúp cho cổ đúng tư thế, giảm áp lực lên cơ.

Bạn tập luyện Yoga cũng giúp ý thức và hiểu biết của bạn được tăng lên, nhờ đó mà những hoạt động thường ngày của bạn cũng chở nên nhẹ nhàng hơn, tránh gây thương tổ cho phần cổ, nhờ đó mà bệnh sẽ được giảm xuống hoặc ít nhất bệnh cũng không trở nặng.

Một số hình thức Yoga mà bệnh trượt đốt sống cổ nên tập: Yoga tốt cho sức khỏe và tâm trí, mặc dù vậy nhưng tùy vào từng người mà cách lựa chọn tập cũng cần phải có sự khác nhau, trong trường hợp bệnh này thì bạn nên lựa chọn:

Lyengar Yoga một hình thức tập nhẹ, chủ yếu là tạo mối liên kết với chuyển động giúp kéo giãn đốt sống.

Vinly Yoga cũng rất nhẹ nhàng, nhưng quan trọng là nhịp thở, giúp cho bệnh dễ dàng được điều trị, cải thiện sự linh hoạt và thư giãn cho phần cổ.

Kripalu Yoga, tập trung vào tư thế, cơ thể sẽ thoát mồ hôi nhiều, nâng cao sự cảm nhận của cơ thể từ bên trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.