Tập Yoga cho giấc ngủ tốt

Nếu bạn có thể luyện tập một vài động tác tư thế Yoga thoải mái trước giờ ngủ thì có thể giúp cải thiện tình trạng mất ngủ hoặc thiếu ngủ. Ngủ không ngon giấc có thể trở thành bệnh nếu như không kịp thời chữa trị. Bằng cách cải thiện sự căng thẳng cho một ngày tiêu hao rất nhiều năng lượng, chính vì thế giấc ngủ vô cùng quan trọng.

Bạn nên thực hiện vào thời gian buổi tối khi chuẩn bị đi ngủ, bạn sẽ cảm thấy một buổi tối thật tuyệt vời, chào đón một ngày mới tràn đầy năng lượng, có đủ sức sống để làm việc cả ngày. Nếu bạn muốn chữa được bệnh mất ngủ kéo dài thì ngay bây giờ hãy thực hiện một vài động tác Yoga vô cùng đơn giản ngay bên dưới đây nhé.

Động tác yoga Upavistha konasana: Đây là động tác khá đơn giản, rất nhanh chóng để tập được, bạn cần phải ngồi thẳng người trên thảm tập. Đồng thời hai chân phải dang thật rộng ra hai bên, giữ cho phần lưng được thẳng. Tiếp đến thì nhẹ nhàng gập phần thân về phía trước, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng và chậm rãi thôi nhé, lưu ý là khi gập người xuống thì vẫn để cho lưng được thẳng nhé. Bạn sẽ giữ cho động tác này khoảng mười giây sau đó chở về tư thế ban đầu.

Động tác yoga Salabhasana: Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc nằm úp người dưới thảm tập, nên lót thêm một cái gối ở phần bụng, để hai chân thẳng hơi rộng ra một chút, tay để thẳng hai bên. Tiếp đến là nhẹ nhàng đưa phần thân trên lên cao, đồng thời hai tay nâng lên trên lưng và những ngón tay sẽ đan vào nhau và năm lại. Nên hít và thở thật đều để giãn cơ, bạn cần để khoảng mười giây rồi mới đưa người về tư thế ban đầu.

Tư thế yoga Salabhasana

Động tác yoga Viparita karani: với động tác này thì cơ thể của bạn sẽ được thoải mái hoàn hảo, bạn sẽ chuẩn bị bằng việc nằm ngửa trên thảm, để lưng được thẳng, hai chân thẳng và đặt sát lên tường, nếu được thì có thể kê thêm cái gối ở dưới lưng. Hai tay để rộng ra hai bên, cứ thể mà nằm khoảng vài phút, cùng với việc hít thở đều đặn là hoan thành động tác rồi.

Động tác yoga Supta baddha kinasana: bạn sẽ nằm ngửa người ở trên thảm, kê thêm gối ở dưới lưng, hai tay để thả lỏng hai bên thân, hai chân thì co lại và hướng đầu gối ra bên ngoài. Với động tác này thì bạn nên nhắm mắt lại thư giãn khoảng vài phút là được.

Động tác yoga Jathara parivatanasana: tiếp theo động tác Yoga ở trên, lúc này bạn sẽ dần dần đưa hai đầu gối khép lại và co lên. Tiếp đến là đưa hai chân qua một bên và lấy tay đặt lên phần đầu gối, bạn nên để tư thế này một vài phút, rồi sau đó đổi sang bên còn lại.

Động tác yoga Savasana: tiếp theo động tác Yoga ở trên, lúc này hai chân bạn sẽ duỗi thẳng ra, nhắm mắt lại, thư giãn trong vài phút. Với những động tác Yoga ở trên sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ khá tốt đấy, bạn hãy duy trì thường xuyên để thấy được tác dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.