Yoga chữa bệnh đau xương cụt

Xương cụt là một bộ phận trên cơ thể khá nhỏ bé, nên đôi khi chúng ta không hề để ý tới sự tồn tại của nó, nhưng trên thực tế thì xương cụt giữ chức vụ khá cần thiết, làm cho cơ thể được cân bằng khi bạn ngồi, cũng như cố định các bộ phận xung quanh nó.

Khi bạn bị đau ở vị trí xương cụt, tức là phần dưới cùng của xương sống, nguyên nhân có thể là do bị tổn thương từ bên ngoài, ngồi nhiều, thoái hóa khớp, khi mang thai và sinh con. Bạn sẽ có những cảm giác đau từ nhẹ cho tới nặng, và sẽ càng đau hơn khi bạn ngồi, đứng, ngã, kể cả là việc quan hệ vợ chồng cũng cảm thấy rất đau. Nguy hiểm hơn là có thể đau xuống tới chân.

Có rất nhiều phương pháp để chữa trị căn bệnh này, nhưng trong đó thì Yoga chữa bệnh được coi là an toàn, hiệu quả và ít tốn kém nhất. Nếu có thể thì bạn nên dành ra một giờ đồng hồ trong ngày vào buổi sáng để luyện tập chắc chắn bệnh đau xương cụt của bạn sẽ nhanh chóng được thuyên giảm.

Tư thế Yoga bò – mèo

Động tác Yoga con mèo: động tác này không chỉ có tác dụng chữa bệnh xương cụt mà còn tác động tới phần lưng – bụng – xương sống, giúp tăng thêm sự mạnh mẽ cho những bộ phần này.

Bạn cần chống hai tay và quỳ gối trên thảm tập, tương tự như việc bạn đang bò. Hai tay để thẳng với vai và hai chân cách nhau ngang với hông. Bạn hít vào một hơi thật sâu, và hõm lưng xuống. Bạn thở ra, đồng thời nhô phần lưng lên cao và mặt thì cúi xuống, cằm thu lại về phía ngực. Bạn duy trì tư thế khoảng mười giây, sau đó trở về tư thế chuẩn bị ban đầu, lặp lại khoảng mười lần.

Động tác Yoga rắn hổ mang: với động tác này thì mạch xương sống, cơ được kéo giãn, kích thích tới phần xương cụt.

Tư thế yoga rắn hổ mang

Bạn cần chuẩn bị bằng tư thế nằm úp người xuống thảm tập, hai tay để chống xuống thảm gần vai. Hít vào một hơi thật sâu, nâng đầu – vai – ngực lên khỏi mặt thảm, để cho phần bụng – hông – chân vẫn tiếp xúc với thảm tập. Ngực mở rộng, mắt nhìn thẳng về trước. Giữ cho tư thế này khoảng năm giây, thở ra và nằm về tư thế chuẩn bị, sau đó thực hiện thêm năm lần.

Động tác Yoga đứng gập người: động tác này thực hiện khá đơn giản, nhưng giúp bạn điều trị được bệnh về xương cụt rất tốt, trọng lượng cơ thể áp lên xương cụt, kéo giãn các cơ. Bạn hãy chuẩn bị bằng tư thế đứng thẳng người trên thảm tập, hai chân đặt sát nhau, tay để thẳng hai bên người. Tiếp đến là bạn đưa hai tay thẳng lên trên cao qua đầu, sau đó gập người về phía trước để mặt tiếp xúc với đầu gối chân, hai tay vòng ra phía sau để cầm lấy hai bắp chân. Bạn giữ tư thế này khoảng 15 giây, sau đó hít thở nhẹ nhàng, đưa về tư thế chuẩn bị và lặp lại vài lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.