Tập Yoga để chữa u xơ tử cung

Những bài tập Yoga phát huy hiệu quả cho việc chữa trị căn bệnh u xơ tử cung, bạn không cần phải sử dụng những biện pháp hóa học, bằng việc tăng cường về mặt thể chất.

Theo như các chuyên gia thì tập Yoga mang đến cho con người rất nhiều lợi ích liên quan tới sức khỏe, mang đến cho cơ thể sự dẻo dai, máu huyết được lưu thông tốt không bị tình trạng tắc nghẽn, đồng thời còn có thể điều trị một số căn bệnh nguy hiểm, trong đó u xơ tử cung là một trong số đó. Việc bạn lựa chọn được đúng bài tập sẽ giảm được nhiều sự khó chịu và đau đớn mà căn bệnh này mang lại.

Việc bạn tập luyện Yoga sẽ kích thích cơ thể tạo ra hormone để điều tiết giới tính, đây cũng là yếu tố để không khiến cho tiết tố nữ bị tăng lên đột biến, và đó là cách để kìm hãm sự hình thành của các khối u xơ. Các động tác Yoga luôn được sử dụng để giảm đi sự căng thẳng cho cơ thể, do công việc quá nhiều hoặc đời sống có nhiều điều phải suy nghĩ tính toán, đây cũng là một trong những lợi ích của Yoga trong việc ngăn các u xơ tại tử cung được hình thành, cũng như là giúp cho u xơ này dần dần nhỏ lại. Khi mà phái nữ bị căng thẳng quá mức thì sẽ là lý do cho các khối u xơ được tạo thành.

Tư thế Yoga  Inverted staff pose

Động tác Yoga được thực hiện tương đối chậm và nhẹ nhàng nên sẽ giúp cho cảm giác đau nhức được loại bỏ, có khi là không còn xuất hiện nữa, một phương pháp giảm đau theo hướng tự nhiên mà không cần phải dùng tới thuốc. Đồng thời làm giảm và biến mất các u xơ tại tử cung, nhớ đó mà bạn nên có sự kết hợp giữa việc chữa trị với tập Yoga để hỗ trợ.

Yoga có rất nhiều động tác khác nhau, thích hợp với tất cả các đối tượng, riêng với người mắc bệnh u xơ tử cung thì nên chọn những động tác phù hợp nhất như sau:

Động tác Yoga gập người: bạn cần chuẩn bị bằng việc đứng thẳng người rên thảm tập, hai chân để rộng ra bằng vai. Để trước mặt một cái gối. Tiếp đến là gập người thấp về phía trước, đến khi nào hai tay chống được tới dưới gối tập Yoga là được. Bạn cần phải giữ ở tư thế này khoảng một phút đồng hồ.

Động tác Yoga Inverted staff pose: bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc ghế tập và một cái khăn tập, một cái gối tập. Bạn sẽ đặt phần lưng của mình lên vị trí chỗ ngồi để cơ thể nằm ngửa người ra, ngửa đầu ra để phần đình đầu lên cái khăn, còn hai chân duỗi thẳng và để gót chân kê lên gối tập. Bạn cũng giữ tư thế này trong một phút đồng hồ.

Động tác Yoga con cá: bạn cần phải chuẩn bị ở tư thế nằm ngửa người trên thảm tập, hai tay để duỗi thẳng hai bên hông. Tiếp đến là bạn nâng ngực lên trên cao để đỉnh đầu chạm xuống đất và vai hơi đẩy về phía sau, dùng hai khuỷu tay để làm điểm tựa cho ngực. Chân vẫn để thẳng ở dưới thảm. Bạn duy trì tư thế này khoảng nửa phút là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.