Ý nghĩa của các bài tập Yoga

Bài viết này giới thiệu đến các bạn một số trường phái yoga phổ biến, tùy tiêu chí, tính cách và tình trạng sức khỏe của bạn, bạn có thể chọn cho mình một loại yoga thích hợp. Bạn cũng có thể kết hợp luyện tập một vài loại yoga khác nhau để phát triển những mảng khác nhau, qua đó việc luyện tập yoga trở nên hoàn thiện hơn.

Morning Series: là lớp vào buổi sáng để đem lại năng lượng cho cơ thể, giảm mệt mỏi, tăng sự tập trung cho công việc.

Asna and Pranyma: rất nhiều bài tập và phương pháp hít thở nhầm giải độc tố, giảm căng thẳng, tăng cường thể lực để đem lại cho chúng ta 1 sức khỏe tốt. Học viên có thể học được các động tác chính xác và hít thở đúng cách. Lớp học này phù hợp với người tập ở mọi mức độ.

Satyananda yoga: giúp bạn tự massage nhẹ nhàng các cơ, giữ cho bạn vừa khỏe mạnh, vừa dẻo dai. Lớp yoga này thích hợp cho mọi lứa tuổi.

Yoga Therapy: là phương pháp luyện yoga dành cho những người có vấn đề về sức khỏe. 1 khía cạnh của yoga trị liệu; đặc biệt là những chấn thương thể thao và các vấn đề sức khỏe như căng thẳng, cao huyết áp, đau lưng và cổ, hen suyễn, dạ dày và táo bón hoạc các bệnh liên quan đến tuổi già

Head Therapy: là lớp yoga chuyên trị liệu, giúp người tập tránh và chữa trị các vấn đề về đầu như rối loạn tiền đình, đau nửa đầu…

Yoga Back care là lớp yoga chuyên về trị liệu cột sống

Back Care: là lớp yoga chuyên trị liệu cột sống, giúp cho người tập tránh và chữa các dấu hiệu thoái hóa vùng lưng – vai – gáy. Môn này cải thiện độ chắc khỏe cơ thể từ bên trong, đồng thời làm tăng ý thức nhận biết các thói quen vận động và tư thế có hại cho sức khỏe. Back Care là lớp dành cho những người có vấn đề về lưng.

Core Yoga: giúp cơ xương chắc khỏe, bài yoga này tập trung vào phần bụng, lưng, vai và hông giúp người tập tăng sức mạnh, sự ổn định và tính linh hoạt của phần cốt lõi. Tập luyện nhằm tăng sức khỏe cho phần cốt lõi là vô cùng quan trọng và cần thiết cho bất cứ ai, nhằm tránh các bệnh căng thẳng, đau lưng kinh niên, nhứt đầu và các vấn đề khác

Gentle Yoga: là loại hình yoga mang trong nó sự kết hợp của các tư thế chậm và đơn giản, nhưng có tác động sâu sắc tới hệ cơ và xương. Đây là lớp học cơ bản, nhẹ nhàng và thư giãn nên rất phù hợp với những người mới bắt đầu, nhưng cũng không kém phần quan trọng cho những người đã có khinh nghiệm luyện tập trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các chấn thương liên quan tới cơ và xương.

Power Yoga: lớp này chú trọng tập luyện sức mạnh và sức chịu đựng. Nó sẽ làm cho các học viên mạnh mẽ và linh hoạt trong tâm trí và cơ thể. Power Yoga được mô hình từ phương pháp của Ashtanga Yoga. Power Yoga không theo 1 trình tự nhất định. Lớp học này phù hợp với những người đã có kinh nghiệm luyện tập.

Sun Series: tư thế chào mặt trời, là một chuỗi gồm 12 tư thế nhằm giúp cải thiện thể lực và độ dẻo dai của các cơ và cột sống. Tư thế này cũng giúp làm nóng cơ thể và săn chắc cơ bụng.

Để có thể lựa chọn các loại hình Yoga phù hợp với nhu cầu bản thân; bạn cần biết nội dung, tác dụng của từng loại hình yoga đó cũng như tìm cho mình 1 trung tâm Yoga dạy uy tín, chất lượng.  Là trung tâm dạy Yoga chuyên nghiệp cùng sự đồng hành giảng dạy của các bậc thầy về Yoga đến từ Ấn Độ. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm những loại hình Yoga với những trang bị chất lượng và an toàn mà không gặp bất kì trở ngại gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.