Ung thứ vú có thể được chữa khỏi nhờ tập luyện Yoga

Hiện nay 1 trong các căn bệnh đáng kinh hoàng nhất của người phụ nữ đó chính là ung thư vú, hằng năm trong tổng số 1000 người thì đã có 20 người bị ung thư vú và con số này gia tăng không ngừng. Một số chuyên gia đã khuyên rằng bệnh nhân rằng cần luyện tập yoga để bệnh có thể được đẩy lùi và những người khỏe mạnh cũng nên luyện tập để ngăn ngữa những triệu chứng gây ra bệnh. Trong 1 nghiên cứu trên 50 người phụ nữ, được chia làm ba nhóm, một nhóm tập Yoga, một nhóm tập những bài căng giãn cơ và 1 nhóm không luyện tập bất ky bộ môn nào và kết quả là 2 nhóm đầu mệt mỏi ít hơn so với nhóm cuối cùng.


Các tác dụng phụ như rụng tóc, mắc ói, không muốn ăn, mệt mỏi,.. là các tác dụng phụ thường xảy ra ở phụ nữ sau quá trình điều trị ung thư vú. Vì thế, lúc luyện tập yoga những hormone cortisol được giảm đáng kể, do khi tăng lượng cortisol sẽ làm cho bệnh ngày càng chuyển biến nặng hơn. Những người luyện tập Yoga sẽ thấy it mỏi mệt, ăn ngon miệng và ngủ ngon giấc hơn, cơ thể luôn ngập tràn năng lượng, đào thải những độc tố khi xạ trị ra bên ngoài, mang tới sự vui tươi, sảng khoái nhờ vậy mà bệnh được đẩy lùi.

Qua khảo sát, những ai mắc ung thư đã luyện tập yoga đều khẳng định rằng: yoga là cách thức giúp chữa trị bệnh an toàn và hiệu quả nhất về lâu về dài. Người phụ nữ có thể dễ dàng hòa nhập với đời sống hơn sau khi điều trị nhờ vào việc tập luyện Yoga. Những chuyên gia khuyên rằng ngay từ lúc còn trẻ các chị em phụ nữ nên luyện tập yoga để phòng tránh nguy cơ gây bệnh, giúp cơ thể mạnh khỏe, tinh thần luôn được tươi vui, thoải mái và hạnh phúc. Bạn có thể tham gia những khóa yoga tại trung tâm, hay có thể tìm cho bản thân 1 giáo viên yoga tại nhà để có thể không mất thời gian đi lại và giúp bạn có thể luyện tập thường xuyên hơn. Bạn sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất khi được sự hướng dẫn tận tình và đúng cách từ giáo viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.