Giảm stress bằng việc luyện tập Yoga thường xuyên

Ngày nay, nói đến strees mọi người liền nghĩ ngay nó là 1 điều không thể thiếu trong cuộc sống của từng người. Khi phải gánh chịu các áp lực từ công việc, gia đình hoặc những tác động từ môi trường như giao thông, thời tiết,.. thì từng người chúng ta phải đối mặt 1 lượng stress do cơ thể hình thành. Tình trặng này nếu kéo dài quá lâu, đầu óc luôn gặp căng thẳng, cơ thể quá mỏi mệt thì việc chữa trị sẽ ngày càng khó khăn, thậm chí có thể dẫn đến chứng trầm cảm.

Tâm trạng khó chịu, lo âu, buồn bã, áp lực và chán nãn thường xuất hiện ở những người bị stress. Lúc đó họ hay có thái độ nóng nảy, bực tức và dùng những chất kích thích để trấn án tinh thần, mau quên  và sinh lí rối loạn. Vì thế, lúc biết được mình có các biểu hiện đó bạn cần đối mặt với chúng, tìm phương pháp xử lý  để giúp đầu óc luôn được thư giãn.

Theo 1 vài nghiên cứu thì việc luyện tập Yoga thường xuyên sẽ giúp cơ thể được giải tỏa, ổn định tinh thần, loại bỏ những triệu chúng stress ra ngoài. Dưới đây là 1 vài động tác Yoga có công dụng cho việ xả stress:

Động tác chó duỗi mình

Phương pháp tập : Với động tác này các bạn nằm sấp, 2 chân đặt cách nhau khoảng ngang bằng vai tiếp theo để 2 bàn tay song song với ngực. Lấy 1 hơi hít thật mạnh, đẩy tay lên từ từ, lưng uốn cong, rồi ngửa đầu ra sau, càng tốt khi càng ngữa ra sao.Tiếp theo thở ra, hông đẩy lên cao để người tạo thành hình chữ V ngược.

Tay và chấn để cố định xuống sàn, ngực đẩy gần về phía chân, hông giữ thẳng sao cho thẳng hàng từ hông xuống tay và chân. Giữ động tác trong 10 nhịp thở rồi quay lại vị trí ban đầu.

Động tác lạc đà

Phương thức tập: tiến hành với động tác quỳ, 2 đùi để cách nhau 1 khoảng bằng vai, duỗi thẳng 2 chân. Để 2 tay ở lưng dưới, hít mạnh rồi ngả đầu ra sau từ từ, thở ra, dùng 2 tay nắm 2 cổ chân, lưng cong xuống, bụng và ngực ưỡng về phía trước.

Động tác chiến binh

Phương thức tập: Các bạn với dáng đứng thẳng trên sàn, tiếp theo lấy chân phải bước 1 bước rộng về phía trước, chân trái hạ thấp xuống. Dang ngang 2 tay bằng vai, úp lòng bàn tay xuống, chân phải khuỵ xuống vuông góc với sàn, hít thở đều đặn. Giữ tư thế trong 10 nhịp thở, quay về vị trí ban đầu tiến hành với chân kia.

Để có 1 cơ thể mạnh khỏe và 1 tinh thần luôn sảng khoái, hạn chế các tác động từ stress tạo nên, bạn cần ttham gia những khóa học yoga tại các trung tâm. Hay nếu có điều kiện bạn có thể tìm cho mình 1 huấn luyện viên yoga riêng ở nhà để có thể hướng dẫn bạn luyện tập đúng phương pháp và đạt được kết quả tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.