Tư thế yoga giúp mẹ bầu giảm triệu chứng đau lưng

Một trong những biểu hiện rõ nét khi mang thai chính là bệnh đau lưng liên tục tái phát khiến chị em ăn không ngon, ngủ không yên. Tuy nhiên mọi chuyện đều được giải quyết khi bạn áp dụng những tư thế yoga giúp mẹ bầu giảm triệu chứng đau lưng được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ra triệu chứng đau lưng ở mẹ bầu

Đa số chị em mang thai luôn gặp triệu chứng đau lưng khó chịu, thậm chí có người còn chịu đựng tình trạng này trong suốt thời gian thai kỳ. Cụ thể, trong quá trình mang thai thì cơ thể phụ nữ sẽ tiết ra hormone khiến các dây cơ bụng bị căng lên cũng như khiến dây chằng tại thắt lưng, xương chậu giảm hoạt động rõ rệt.

Đặc biệt trong quá trình mang thai thì lưng là bộ phận phải gánh toàn trọng lượng của bé cho nên lưng chị em thường cúi mình về phía trước. Khi bé yêu càng phát triển thì nửa người phía trước lại có xu hướng ngả về phía sau vì vậy lưng càng cúi về trước nhiều hơn khiến tình trạng đau lưng biểu hiện rõ rệt. Bên cạnh việc hạn chế làm việc nặng thì chị em nên tham khảo các bài tập Yoga giúp mẹ bầu giảm bớt tình trạng này.

Những tư thế Yoga giúp mẹ bầu giảm chứng đau lưng

Tư thế ghế ngồi Với tư thế này bạn chỉ cần đứng thẳng người, tiếp đến gập đầu gối lại như đang ngồi trên ghế. Với động tác này tuyệt đối không được dồn sức lên vùng bụng và phần xương chậu phải cố định tốt. Để giữ thăng bằng cho toàn cơ thể thì hai tay nâng từ từ lên cao quá đầu và có độ rộng vừa phải là được.

Tư thế cái ghế 

Tư thế chó và mèo Với tư thế này, mẹ bầu đồng thời quỳ 2 gối xuống đất, 2 tay chống xuống sàn sao cho đùi và tay song song với nhau. Tư thế mèo thực hiện bằng cách thở nhẹ nhàng, đầu ngẩng lên trên sau đó hít một hơi thật sâu. Tư thế chó sẽ bắt đầu bằng việc hít một hơi sâu, đầu cúi xuống, lưng cong lên. Lặp lại động tác này 5 lần là đạt yêu cầu.

Tư thế đưa chân lên tường Tư thế này nhìn chung rất đơn giản khi bạn chỉ cần nằm trên thảm, đưa chân lên tường và hai chân sát lại với nhau. Phần người nằm trên tấm thảm được thư giãn tối đa vì vậy lưng sẽ thấy rất dễ chịu và đỡ đau hơn gấp nhiều lần. Tu thế này giữ nguyên trong vài phút là đạt yêu cầu.

Tư thế Prasarita Padottanasana hay còn gọi là tư thế chân duỗi thẳng mở rộng. Để thực hiện động tác này thì bạn phải chuẩn bị ở thế Tadasana, chân phải bước về sau, người vương qua một phía, 2 cánh tay đưa 2 bên. Tiếp tục, người gập về phía trước sao cho 2 lòng bàn tay tiếp xúc với sàn nhà. Nếu cơ thể bạn quá cứng và tay không thể chạm sàn thì đừng quá lo lắng, hãy đặt một vài viên gạch ở nơi phía trước và chạm như bình thường là đạt yêu cầu rồi đấy.

Hy vọng với những thông tin trên đây thì bạn đã hiểu rõ hơn những tư thế Yoga giúp mẹ bầu giảm triệu chứng đau lưng. Nếu chị em không có thời gian đi đến các cơ sở dạy Yoga, hãy liên hệ ngay các trung tâm cung cấp giáo viên dạy Yoga tại nhà qua địa chỉ website https://yogatainha.com.vn/ ngay hôm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.