8 động tác Yoga tại nhà cho bà bầu mang đến hiệu quả cao nhất

Tập Yoga trong thời gian thai kỳ không chỉ mang đến một sức khỏe tốt cho mẹ mà còn hỗ trợ hiệu quả cho sự phát triển thể chất và trí thông minh của thai nhi. Hiện nay, xu hướng tập Yoga tại nhà cho bà bầu đang ngày càng phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu 8 động tác Yoga đơn giản có thể tập luyện ngay tại nhà dành cho các mẹ mang đến hiệu quả cao nhất qua bài viết sau đây nhé.

Động tác 1: Căng chân – Đây là động tác mang đến sự dẻo dai cho phần cơ và bắp chân, tránh được tối đa nguy cơ gây ra tình trạng chuột rút trong thời gian thai kỳ.

Mẹ bầu ngồi thẳng lưng, hai tay chống xuống sàn nhà và duỗi thẳng hai chân. Thực hiện động tác hít vào đồng thời đẩy hai bàn chân về phía sàn, sau đó thở ra và kéo hai bàn chân về hướng cơ thể.

Động tác 2: Quay bàn chân – Động tác này nâng cao sự lưu thông của hệ thống tuần hoàn tại bàn chân, giảm nhẹ nguy cơ phù chân trong thời gian mang thai.

Ngồi thẳng lưng, hai tay nhẹ nhàng chống lên sàn, hai chân duỗi ra thật thẳng, hít vào rồi đẩy hai chân về phía sàn đồng thời từ từ quay nhẹ cổ chân 1 vòng. Sau đó, thở ra và kéo chân về phía cơ thể đồng thời quay cổ chân một vòng theo hướng ngược lại.

Tư thế yoga giúp mẹ bầu khỏe mạnh khung xương chậu trong quá trình mang thai

Động tác 3: Giãn khớp hông – Động tác này có hiệu quả làm giãn khớp vùng hông giúp mẹ trải qua giai đoạn sinh nở dễ dàng hơn.

Ngồi thẳng lưng trên sàn, 2 chân gập và áp sát lòng bàn chân vào nhau, thực hiện động tác hít vào đồng thời đẩy đầu đối về phía sàn.. Sau đó, thở ra một cách thật nhẹ nhàng.

 

Động tác 4: Căng cơ hông – Động tác này giúp giảm nhẹ đi sự căng cứng ở phần hông, háng và lưng trong thời gian mang thai.

Ngồi thật thẳng trên sàn nhà, hai chân gập và lòng bàn chân áp sát với nhau, thực hiện động tác hít vào kèm theo đẩy 2 gối về phía sàn đồng thời 2 tau kẹp gối lên. Sau đó, thở ra nhẹ nhàng.

Động tác 5: Lườn – Động tác có hiệu quả trong việc làm tăng thêm sự dẻo dai của hệ cơ liên sườn giảm bớt tình trạng đau mỏi trong thời gian mang thai.

Ngồi thật thẳng lưng và chân xếp bằng trên sàn nhà, thực hiện hít vào đồng thời tay phải duỗi thẳng lên trên đầu, hông căng, đánh tay qua bên trái. Sau đó, thở ra và tiếp tục thực hiện động tác với tay còn lại.

Động tác 6: Tay – Động tác này có công dụng duy trì và phát triển cơ cánh tay, vai và hệ thống cơ liên sườn.

Ngồi thật thẳng và xếp bằng chân đồng thời đưa 2 tay lên đầu. Tiếp tục, hít vào thật sâu và đưa tay phải lên cao, căng cơ ở vùng hông rồi thở ra.

Tư thế tập giúp mẹ bầu được khỏe mạnh vùng lưng

Động tác 7: Xương chậu – Động tác có thể giúp ổn định và săn chắc hơn vùng xương chậu, giảm nhẹ cảm giác khó chịu khi mang thai

Nằm ngửa thoải mái trên sàn, 2 chân co và úp lòng bàn tay về phía sàn. Tiếp tục hít vào đồng thời đầu ngẩng lên, lưng hơi ưỡn cong, mông nhếch và cơ bụng co. Sau đó thở ra và hạ phần mông sát sàn.

Động tác 8: Lưng – Động tác có công dụng giảm nhẹ sự đau đớn của vùng thắt lưng khi mang thai.

Bò nhẹ nhàng, tay và đùi chống thẳng một góc 90 độ so với sàn. Mẹ tiếp tục hít vào và đầu ngẩng lên, lưng cong. Sau đó thở ra, đầu cúi, lưng cong và mông hạ thấp xuống.

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ tập Yoga tại nhà cho bà bầu. yogatainha.com.vn là một trong những địa chỉ được nhiều chị em tin tưởng với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và tận tình, trực tiếp đến hướng dẫn các mẹ luyện tập ngay tại nhà. Để biết thêm thông tin chi tiết về yogatainha.com.vn và chế độ tập luyện, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://yogatainha.com.vn/  để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.