Top 5 tư thế Yoga giúp mẹ bầu giảm nghén nhanh chóng

Yoga là một trong những bài tập tốt nhất dành cho mẹ bầu. Những động tác của yoga sẽ giúp cho cơ thể săn chắc, dẻo dai, tâm hồn luôn thoải mái, từ đó việc mang thai nhẹ nhàng hơn hẳn, đặc biệt là tình trạng ốm nghén kéo dài. Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 tư thế yoga giúp mẹ bầu giảm nghén nhanh chóng qua bài viết dưới đây.

Tư thế úp mặt

Đây là tư thế yoga giúp mẹ bầu giảm nghén hiệu quả đơn giản nhất dành cho bạn. Bạn chỉ cần đặt hai chân bắt chéo trên sàn nhà, sau đó gập người hơi cong về phía trước. Lưu ý, trước khi tập động tác này, bạn nên đặt một chiếc ghế trước tầm mắt. Hai cánh tay của bạn đặt lên phần mặt phẳng ngang của ghế, ngã đầu và úp mặt lên hai cánh tay này. Bạn nên thực hiện động tác này nhiều lần đến khi cơn buồn nôn không còn nữa. Mỗi lần úp mặt, bạn chỉ cần giữ khoảng 2 phút là được.

Tư thế đặt chân lên tường

Mẹ bầu nên tập thường xuyên tư thế đặt chân lên tường này. Tư thế này ngoài giúp cho các mẹ bầu giảm buồn nôn thì còn cải thiện tốt quá trình lưu thông máu. Bạn nên lựa chọn một phẳng tường thích hợp cho động tác này. Hãy đặt hông gần với bức tường nhất, sau đó, ngả lưng và nâng hai chân lên cao. Giữ hai chân thật thẳng và vuông góc với phần trên cơ thể của bạn. Lúc này, hai cánh tay nên được đặt dọc theo cơ thể, nếu cảm thấy khó chịu, bạn có thể đặt một tấm nệm hay cái khăn nhỏ bên dưới vùng lưng để thực hiện dễ dàng hơn. Cơn buồn nôn sẽ qua đi chỉ trong vòng 5 – 10 phút bạn thực hiện bài tập này.

Tư thế đặt chân lên tường

Tư thế con bướm

Tư thế yoga giúp mẹ bầu giảm nghén nhanh chóng, dễ thực hiện. Bài tập con bướm phát huy tác dụng tốt nhất vào 3 tháng cuối của thai kỳ. Tư thế này cực kỳ đơn giản với cách thực hiện như sau: Đầu tiên, ngồi trên sàn nhà, lưng thẳng, áp sát hai bàn chân lại, lòng bàn chân hướng vào nhau. Từ từ đưa phần hai gót chân sát vào xương chậu của bạn. Sau đó, đưa hai đầu gót chân của bạn xuống thảm, giữ tư thế này trong vòng 3 phút. Tư thế yoga này sẽ giúp mẹ bầu nhanh chóng hết buồn nôn ngay thôi.

Tư thế anh hùng

Tư thế anh hùng dễ thực hiện dành cho mẹ bầu. Để bắt đầu động tác này, bạn hãy quỳ xuống sàn nhà, sao cho mông được đặt giữa hai gót chân của bạn. Từ từ ngả người về phía sau đến khi cơ thể của bạn hoàn toàn chạm xuống sàn nhà. Hãy giữ tư thế này trong vòng 1 phút, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng cơn buồn nôn biến mất từ lúc nào. Luyện tập động tác này thường xuyên còn có thể giúp bạn nâng cao sức mạnh cơ hoàng.

Tư thế hít thở sâu

Thường xuyên thực hiện động tác hít thở sâu giúp mẹ bầu thoải mái, vui vẻ hơn hẳn

Tư thế yoga giúp mẹ bầu giảm nghén này cực kỳ hiệu quả. Đây là một bài tập dễ thực hiện với các bước như sau: Bạn ngồi trên sàn nhà với hai chân bắt chéo vào nhau, để hai tay lên phần đầu gối của hai chân. Nhắm mắt lại và hít một hơi thật sâu trong vòng khoảng 15 giây. Sau đó, từ từ thở ra. Lặp lại động tác này khoảng 10 – 15 lần hoặc lâu hơn nếu bạn muốn. Lưu ý trong quá trình thực hiện động tác này, bạn phải thả lỏng toàn bộ cơ thể và mắt luôn nhắm.

Trên đây là top 5 tư thế yoga giúp mẹ bầu giảm nghén nhanh chóng, dễ dàng. Tuy là những động tác đơn giản, nhưng nếu là một người mới thực hiện, có thể những tư thế này sẽ khó khăn cho bạn một chút. Lúc này, hãy tìm kiếm một giáo viên yoga cho riêng mình.

Bạn sẽ được kèm cặp riêng 1 – 1, ngoài các động tác hạn chế buồn nôn thì bạn còn được tập luyện cơ xương, tay, chân, … dẻo dai, săn chắc. Tìm kiếm một người thầy chuyên nghiệp, một người bạn tâm giao tận tâm qua địa chỉ: https://yogatainha.com.vn/. Bạn nhất định sẽ có được những giờ học vui vẻ, thú vị và an toàn cùng với giáo viên yoga tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.