Tư thế tập yoga đúng cách cho bà bầu 3 tháng cuối

Tìm hiểu kỹ về tư thế tập yoga đúng cách cho bà bầu 3 tháng cuối sẽ khiến việc tập yoga được hiệu quả và hơn hết là an toàn cho bé trong thời gian cuối của thai kỳ. Việc chăm chỉ tập luyện các tư thế, bài tập yoga sau sẽ giúp việc sinh nở của mẹ trở nên dễ dàng hơn.

Tư thế tập yoga đúng cách cho bà bầu 3 tháng cuối

Trong ba tháng cuối thai kỳ, chiếc bụng đã to hơn rất nhiều so với giai đoạn trước, khiến mẹ gặp nhiều khó khăn hơn trong sinh hoạt hàng ngày. Và kể cả việc tập luyện yoga cũng trở nên khó khăn hơn. Trong giai đoạn này, mẹ có thể sử dụng một số đạo cụ hỗ trợ việc tập luyện hoặc áp dụng một số tư thế tập yoga đúng cách cho bà bầu trong 3 tháng cuối sau: Đầu tiên là tư thế ngồi thẳng lưng. Mẹ có thể khoanh chân, ấn nhẹ hai đầu gối xuống sàn và lặp đi lặp lại động tác trong tình trạng thoải mái nhất.

Tư thế yoga thẳng lưng

– Tư thế ngồi xổm: Với tư thế này, mẹ nên sử dụng đạo cạo là một chiếc ghế để tập luyện dễ dàng. Mẹ đứng hai chân đặt rộng bằng hông, tay bám nhẹ ghế. Thả lỏng cơ thể, từ từ hạ thấp xương cụt dồn trọng lượng vào gót chân như đang ngồi xuống một chiếc ghế tưởng tượng. Kết hợp với hít sâu và thở ra hết rồi dùng chân nâng người đứng thẳng.

– Tư thế nằm nghiêng: đây là tư thế để cơ thể thư giãn mà không ảnh hưởng đén thai nhi. Mẹ có thể lựa chọn nghiêng bên trái hoặc phải tùy thích, đầu tựa trên một chiếc thảm tập, giữa hai chân đặt một chiếc gối ôm với kích thước vừa phải, sau đó hít thở sâu…

Có một số tư thế khác cũng có thể áp dụng khi bà bầu 3 tháng cuối tập yoga nhưng 3 tư thế trên được cho là phổ biến nhất. Mẹ bầu nên áp dụng thường xuyên, sẽ mang đến rất nhiều tác dụng không ngờ.

Tư thế nằm nghiêng phù hợp cho mẹ bầu trong quá trình mang thai

Tác dụng của việc tập yoga đúng cách 3 tháng cuối thai kỳ

Tập yoga có rất nhiều tác dụng đối với bà bầu. Tuy nhiên, đối với thai phụ 3 tháng cuối thì việc tập luyện đều đặn mang đến nhiều tác dụng hơn.

Thứ nhất, ba tháng cuối thai kỳ cân nặng tăng rất nhanh, tập yoga sẽ giúp mẹ giữ được vóc dáng trong suốt thai kỳ, cơ thể trở nên dẻo dai hơn.

Thứ hai, tập yoga giúp máu lưu thông dễ dàng, săn chắc cơ bắp, tránh tạo áp lực quá lớn đến cơ thể, ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu quả (trĩ là bệnh rất dễ mắc phải trong thời kỳ mang thai do áp lực cân nặng lên vùng hậu môn lớn)

 Bà bầu 3 tháng cuối cần tập luyện đúng cách

Thứ ba, các tư thế yoga dành riêng cho 3 tháng cuối giúp mẹ thư giãn, mở xương chậu, khỏe bắp đùi, rất có lợi cho quá trình sinh nở

Thứ tư, yoga giúp mẹ học cách hít thở sâu, tăng cường chức năng của hệ tuần hoàn, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Thứ năm, tập yoga trong những tháng cuối thai kỳ giúp đẩy lùi sự khó chịu do mất ngủ khi thai nhi lớn dần lên gây ra. Tập luyện nhẹ nhàng giúp mẹ ngủ ngon hơn nhiều.

Nói chung, việc tập luyện yoga trong ba tháng cuối thai kỳ có thể mang đến rất nhiều lợi ích cho mẹ và bé. Giai đoạn này rất quan trọng nên mẹ lưu ý không nên tự tập luyện nếu không được hướng dẫn chi tiết hoặc bản thân mẹ chưa có kiến thức về yoga nhất định. Bởi điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hai mẹ con, thậm chí gây sinh non.

Nếu ngại di chuyển đến các trung tâm yoga, mẹ có thể liên hệ trung tâm yoga tại nhà qua Hotline: 0987 362 149 – 0934 337 667 để được hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.