Tư thế tập yoga đúng cách bà bầu nên biết

Trong quá trình mang thai việc tập Yoga sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu như giảm nghén, giảm các cơn đau nhức, duy trì sức khỏe ổn định. Đặc biệt tập Yoga giúp cho các mẹ bầu có thể vượt cạn một cách dễ dàng hơn. Nhưng tập Yoga như thế nào cho đúng dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ bầu một vài tư thế tập Yoga đúng cách nhất.

Tư thế thiền hoa sen

Với tư thế này bạn cần làm như sau: Ngồi xếp chân theo tư thế giống như một nửa chiếc hoa sen nghĩa là lòng bàn chân phải ngửa trên bụng chân trái. Tiếp theo là giữ thẳng lưng ngồi ngay ngắn sao cho cột sống có thể duỗi hết ra, hai bàn tay ôm bụng. Sau khi đã làm xong những tư thế đó bạn bắt đầu thở một cách đều đặn trong quá trình thở cần nhắm mắt vào hít sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng. Lưu ý là chỉ lấy hơi ở phần ngực, cứ làm như vậy khoảng 1 giờ đồng hồ chắc chắn bạn sẽ thấy người rất khoan khoái và thoải mái, sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt và thai nhi phát triển cũng rất khỏe mạnh.

Tư thế con mèo

Tư thế này bạn thực hiện như sau: Đầu tiên bạn ngồi ở tư thế giống như quỳ hai bàn tay đặt xuống sàn với khoảng cách rộng bằng vai. Hai cánh tay và chân song song với nhau và vuông góc với mặt sàn, mắt hướng xuống dưới, giữ toàn thân thẳng. Sau đó bạn hít sâu rồi thở ra khi thở ra phải đẩy cao lưng, cột sống, với tư thế này bạn cần lặp đi lặp lại nhiều lần để giúp massage cho cột sống và những cơ quan ở khoang bụng đỡ em bé.

Tư thế yoga phù hợp cho quá trình luyện tập lúc mang thai

Tư thế nghiêng người

Đây là một tư thế vô cùng tốt cho bà bầu và cũng là một trong những tư thế tập Yoga đúng cách nhất. Bởi thông thường khi mang thai mẹ bầu sẽ bị đau lưng, mông, hông… với tư thế tập này sẽ giúp cho các bà bầu củng cố sự dẻo dai của các bộ phận vùng hông. Để có thể thực hiện được tư thế này bạn thực hiện như sau: Bạn ngồi ở tư thế bình thường sau đó nghiêng người sang trái trong quá trình nghiêng thì tay trái đặt lên bụng, tay phải giơ cao ngả cả người theo bên trái. Bạn cần giữ trong khoảng vài hơi thở sau đó lại đổi bên và lặp lại quá trình này nhiều lần.

Tư thế cái cây

Tư thế này sẽ giúp cho các mẹ giảm phù nề ở chân, tăng thêm độ mềm dẻo cơ cơ ở vùng bụng và hông. Tư thế này các mẹ làm như sau: Đứng hai chân chụm vào nhau, hai bàn tay đặt lên hai bên hông. Sau đó từ từ nhấc chân phải lên trên đùi của chân trái sao cho trọng lượng cơ thể dồn hết vào chân trái. Hai tay chắp trước ngực và giữ nguyên tư thế này khoảng 1 phút sau đó lại đổi bên đối với chân phải. Ban đầu bạn có thể gặp khó khăn khi đưa chân này lên đùi chân kia nên bạn có thể chỉ cần đưa lên khu vực mắt cá chân hoặc bắp chân là được.

Trên đó là một vài tư thế tập Yoga đúng cách nhất mà cách mẹ bầu nên biết, chỉ cần luyện tập thường xuyên hàng ngày ở nhà là các bạn sẽ có một sức khỏe dẻo dai và thai nhi phát triển rất tốt. Nếu bạn vì bận mải không có thời gian đến các trung tâm Yoga thì có thể tập tại nhà với Trung Tâm Yoga Tại Nhà của chúng tôi.

Trung Tâm Yoga Tại Nhà là đơn vị chuyên cung cấp giáo viên dạy Yoga cho  mọi người đặc biệt là cho bà bầu. Với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem đến những bài học bổ ích có lợi cho sức khỏe của mẹ lẫn thai nhi. Khi đăng ký học tại trung tâm chúng tôi bạn sẽ được tự do lựa chọn giờ học phù hợp với nhu cầu của bạn.

Vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0933 966 998 hoặc truy cập vào website https://yogatainha.com.vn/ để tìm hiểu về các khóa học Yoga của Trung Tâm Yoga Tại Nhà chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.