Tư Thế Sợi Chỉ Xâu Qua Cây Kim

Các bước thực hiện:

Bước 1: Khởi động với tư thế cái bàn.

Bước 2: Để lòng bàn tay phải dưới thân. Sau đó, người tập thở ra và tiếp tục luồn tay phải ở dưới thân, giữa đầu gối trái và tay trái. Người tập cố gắng luồn tay phải ra khỏi hông trái để được hiệu quả tốt nhất.

Bước 3: Đưa vai vải và tay phải xuống sàn. Không dùng lực nhiều ở tay trái. Còn bàn tay và tay phải được đặt dưới sàn.

Bước 4: Để yên tư thế yoga từ 30 giây đến 1 phút. Muốn kết thúc động tác này, người tập dùng lực mạnh ở bàn tay trái để nâng cơ thể lên để trở về tư thế ban đầu. Sử dụng các bước đã nêu với bên còn lại.

Lợi ích của tư thế:

  • Đây là các động tác giúp cân bằng cơ thể. Đặc biệt, làm giãn cơ ở một số bộ phận như: hai vai, phần lưng trên, cổ và hai tay giúp máu huyết lưu thông, hoạt động dẻo dai và đỡ đau nhức.
  • Giúp cân bằng cảm xúc, giảm stress, cảm thấy đầy năng lượng sau khi thực hiện.

Các lưu ý khi thực hiện:

  • Tập đúng theo hướng dẫn các động tác.
  • Tư thế luồn tay tăng cường độ dẻo dai, chịu sức ép tốt cho xương sống. Có thể dùng động tác này để khởi động trước khi thực hiện những tư thế Yoga khác như tư thế Đứng bằng vai hay tư thế Cái cây.
  • Khi người tập cảm thấy đau hay không thoải mái ở đầu gối trong quá trình thực hiện, người tập nên sử dụng khăn tắm, mền bông hay những vật kê mềm mại đặt ở dưới 2 đầu gối để giảm bớt đau nhức.
  • Người tập hay đau ở tay, vai nên tập nhẹ nhàng. Không nên sử dụng lực hay gồng quá nhiều vào 2 bên đầu gối đối với những người từng có chấn thương ở đầu gối.

Trung Tâm Yoga Tại Nhà chuyên cung cấp Giáo Viên Yoga cho Doanh Nghiệp ( Hotline: 0933 966 998 – 0971 525 048)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.