Tổng hợp bài tập Yoga cho bà bầu sắp sinh đơn giản giảm mệt mỏi

Trong giai đoạn sắp sinh, các mẹ nên duy trình những bài tập thể dục để có một nền tảng sức khỏe thật tốt để sinh con và nuôi con nhỏ sau này. Trong bài viết ngày hôm nay, Trung tâm Yoga Tại Nhà xin gợi ý một số bài tập Yoga cho bà bầu sắp sinh đơn giản giảm mệt mỏi, những bài tập này sẽ giúp các mẹ có thể chuẩn bị một thể chất tốt nhất cho hành trình vượt cạn của mình.

Tổng hợp bài tập Yoga cho bà bầu sắp sinh đơn giản giảm mệt mỏi

Tư thế thiền

Đây là một trong những tư thế phổ biến nhất giúp các mẹ có thể kiểm soát được nhịp thở một cách dễ dàng.

Nhịp thở là yếu tố rất quan trọng khi các mẹ chuẩn bị sinh con, thở đúng cách sẽ giúp giảm thiểu tối ta những cơn đau do cơ thắt khi chuyển dạ.

Các bước thực hiện bài tập ngồi thiền chuẩn như sau:

Bước 1: Mẹ ngồi ở tư thế khoanh chân tròn, ngồi làm sao cho cơ thể thoải mái nhất là được.

Bước 2: Giữ cho lưng thẳng, hai tay đặt lên trên đầu gối, ngực dần dần đẩy cao ra phía trước rồi nhẹ nhàng kéo vai về phía sau.

Lưu ý: Xuyên suốt quá trình tập, các mẹ có thể nhắm mắt để có thể dễ dàng tập trung kiểm soát nhịp thở hơn.

Bước 3: Nâng cao căm rồi hít thở đều đặn (hít 1 nhịp, thở 1 nhịp), hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng.

Bài tập ngồi thiền rất được các mẹ bầu ưa chuộng

Tư thế ngồi con bướm

Cũng giống như tư thế ngồi thiền những bài tập tư thế ngồi con bướm hơi phức tạp một chút, các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Mẹ bầu ngồi cong chân và lòng bàn chân cần chạm vào nhau đồng thời giữ lưng thẳng.

Bước 2: Từ từ đặt hai bàn tay nhẹ nhàng lên trên 2 đầu gối.

Bước 3: Nâng 2 đầu gối lên rồi đặt 2 đầu gối xuống sàn nhưng lưng phải giữ thẳng, giữ từng tư thế một trong khoảng 45 giây đến 1 phút rồi lặp lại bài tập.

Đây là bài tập giúp các mẹ bầu sắp sinh dễ dàng mở khung xương chậu, nhờ đó mà quá trình chuyển dạ sẽ giúp gây đau đớn, giúp các mẹ vượt cạn thành công.

Tư thế nằm nghiêng

Sau khi hoàn tất 2 bài yoga tại nhà trên, các mẹ nên tập tư thế nằm nghiêng bởi nó có thể giúp các mẹ thư giãn, thả lỏng cơ thể sau quá trình luyện tập vừa diễn ra lúc nãy. Các bước thực hiện bài tập này như sau:

Bước 1: Đầu tiên, triển khai tư thế nằm nghiêng sang bên trái hay bên phải, sau đó để đầu tựa lên cánh tay hay lên thảm.

Bước 2: Lấy một cái gối ôm nhỏ hay một chiếc chăn kẹ giữa hai đùi lại nhằm mục đích giảm tải áp lực cho phần hông.

Bước 3: Từ từ chống tay lên rồi nâng tay phải và chân phải khi các mẹ nghiêng bên trái còn tay trái chân trái thì các mẹ nằm nghiêng bên phía nhé. Thực hiện động tác này trong vòng 5 đến 10 nhịp thở.

Trên đây là những chia sẻ về tổng hợp bài tập Yoga cho bà bầu sắp sinh đơn giản, hy vọng sẽ giúp các mẹ có sức khỏe dẻo dai, tinh thần thoải mái để có thể vượt cạn thành công. Nếu các mẹ cảm thấy những bài tập trên quá khó hoặc không biết cách thở làm sao cho đúng cách khi thực hiện các bài tập yoga, đừng ngần ngại hãy liên hệ Trung tâm Yoga Tại Nhà qua hotline: 0933 966 998 – 0971 525 048 để tìm cho mình một huấn luyện viên chuyên dạy Yoga cho các bà bầu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.