Tăng cường sức khỏe với các bài tập Yoga cho bà bầu 3 tháng giữa

Ở bất kỳ một giai đoạn nào của thai kỳ, bà bầu cũng cần phải tăng cường rèn luyện để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Thực tế cho thấy, nghỉ ngơi là rất cần thiết nhưng bên cạnh đó một chế độ luyện tập khoa học sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho mẹ bầu. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất đó là Yoga. Bài viết dưới đây xin trình bày các bài tập Yoga cho bà bầu 3 tháng giữa. Cùng theo dõi thông tin nhé!

Gợi ý các bài tập Yoga cho bà bầu 3 tháng giữa

Tư thế lưng mèo giúp săn chắc cột sống

Đây động tác vô cùng đơn giản, dễ thực hiện và có hiệu cao trong việc giúp cho cơ chân và cột sống được khỏe khoắn. Sự khỏe mạnh của hai bộ phận được ví như trụ vững giúp nâng đỡ bào thai trong 3 tháng giữa thai kỳ.

Để thực hiện bài tập này, mẹ bầu cần dang hai chân rộng bằng vai, gập đầu gối xuống từ từ nhẹ nhàng. Sau đó, chống hai tay lên đùi, giữ khuỷu tay thẳng như đang ở thế cân bằng. Bà bầu nên kết hợp hít vào khi giữ lưng uốn cong hình cung và thở ra thật chậm và đều khi trở về vị trí hai chân dạng rộng bằng vai ban đầu. Mẹ bầu cần thực hiện lặp lại động tác này 4 lần.

Động tác Yoga giảm cảm giác đau lưng cho bà bầu

Để giảm cảm giác đau lưng, mẹ bầu cần thực hiện động tác Yoga này đúng kỹ thuật. Theo đó, mẹ bầu đứng trên sàn và sải một bước chân dài về phía trước, nếu thuận chân nào thì bước chân đó trước để dễ dàng hơn trong bước đầu làm quen động tác.

Sau đó, chân thuận và chân trụ hơi gập xuống nhưng đồng thời chống hai tay vào phần lưng dưới. Lưu ý, mẹ bầu phải đảm bảo giữ cho phần lưng luôn thẳng, kết hợp nhịp nhàng hít vào thở ra. Động tác này thực hiện lặp lại 4 lần cho mỗi bên chân.

Duy trì tập luyện Yoga để mang lại sức khỏe tốt cho mẹ bầu

Tư thế quả chuối để giúp cơ chân được rắn chắc

Một tấm thảm Yoga êm ái sẽ là công cụ hữu hiệu để thực hiện hiệu quả động tác này. Bà bầu cần giữ cơ thể ở tư thế nằm nghiêng, chân hơi gập lại một chút, một tay chống hờ lên thảm, tay còn lại hướng lên trên và lòng bàn tay xòe rộng ra. Sau 3 tiếng đếm của hơi thở ra thì mẹ bầu thu người về vị trí sẵn sàng ban đầu. Động tác này thực hiện 4-6 lần cho mỗi bên để đạt kết quả tốt.

Động tác Yoga đơn giản, nhẹ nhàng này nhưng lại có hiệu quả vô cùng lớn. Nếu tích cực tập luyện thường xuyên đảm bảo đúng kỹ thuật thì cơ thể mẹ bầu luôn duy trì trạng thái đôi chân khỏe mạnh và cơ tay rắn chắc.

Bài tập chống đẩy chuyên biệt cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Trong 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu hoàn toàn có thể thực hiện động tác chống đẩy nhẹ nhàng trên một tấm thảm êm. Tuy nhiên, khi thai kỳ bắt đầu già ngày tháng các mẹ tuyệt đối không nên thực hiện bài tập chống đẩy này.

Bài tập này yêu cầu mẹ bầu phải chống tay và gập đầu gối để đảm bảo cổ, lưng và đùi được thẳng hàng. Mẹ bầu cần hít vào khi bắt đầu hạ người xuống từ từ, đến khi bụng bầu vừa chạm sàn là dừng, còn khi nâng người lên thì thở ra. Động tác này cũng được thực hiện lặp lại 4 lần để mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là những gợi ý một số bài tập Yoga cho bà bầu 3 tháng để các mẹ có thể tham khảo thêm. Nếu muốn thực hiện động tác này một cách hiệu quả thì tốt hơn hết bạn hãy tìm cho mình trung tâm Yoga tại nhà chuyên cung cấp giáo viên dạy Yoga cho các mẹ bầu thông qua địa chỉ website https://yogatainha.com.vn/ này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.