Một số bài tập yoga giảm đau lưng cho bà bầu tốt nhất

Đau lưng là tình trạng mà những bà bầu hiện nay rất thường xuyên mắc phải. Trong thời kỳ bạn mang vác một bụng bầu to thì các xương khớp vai của bạn bị dãn ra và đau là điều rất dễ hiểu. Các bà mẹ sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi và muốn tìm được ngay những giải pháp điều trị tình trạng này. Những bài tập yoga giảm đau lưng cho bà bầu chính là cách tốt nhất bạn nên biết. Hãy cùng tham khảo một số bài tập chúng tôi chia sẻ để áp dụng ngay nhé!

Một số bài tập yoga giảm đau lưng cho bà bầu bạn nên biết

Các chị em phụ nữ khi đang mang bầu luôn trong trạng thái cơ thể đau nhức, mệt mỏi và stress rất nhiều. Họ phải chịu đau toàn thất nhất là đau lưng khi phải mang vác một bụng bầu trong hơn 9 tháng trời. Hiểu được nỗi lòng của các chị em mà chúng tôi có chia sẻ đến bạn một số bài tập yoga giảm đau lưng cho các bà bầu. Chắc chắn những bài tập này sẽ giúp bạn thoải mái hơn, đánh bay những cơn đau cũng như giúp trẻ phát triển tốt hơn. Cụ thể là:

Bài tập yoga tư thế ngồi xổm

Đây là bài tập khá hay mà nhiều giáo viên hướng dẫn thường dạy cho các mẹ bầu. Bài tập yoga cho bà bầu này rất dễ thực hiện. Bạn hãy đứng thẳng người sau đó hai chân dang rộng hơn vai. Hai tay của bạn chắp đằng trước ngực rồi sau đó hạ trọng tâm tới khi ngồi hẳn xuống.

Bạn dồn mọi trọng lượng vào hai gót chân và giữ cơ thể cân bằng khoảng vài giây. Cứ lặp lại động tác này khoảng 10 lần mỗi ngày chắc chắn tình trạng đau lưng sẽ thuyên giảm đi rất nhiều.

Bài tập với tư thế tập yoga ngồi xổm

Bài tập yoga tư thế chim bồ câu

Nói đến tư thế này bạn sẽ khá khó hình dung ra được tư thế chim bồ câu khi tập yoga như thế nào? Bạn không cần phải cảm thấy lo lắng bởi động tác rất đơn giản. Bạn hãy ngồi trên sàn và sau đó một chân cong trước bụng còn một chân duỗi thẳng ra phía sau. Ngực luôn ưỡn thẳng về phía trước và hãy giữ nguyên những động tác này trong 10 nhịp. Sau đó lại đổi chân ngược lại nhau tiếp theo 10 nhịp.

Bài tập này rất hiệu quả nó khiến tinh thần bạn thoải mái hơn và giảm đau lưng cực kỳ tốt. Hãy áp dụng ngay bài tập yoga giảm đau lưng cho bà bầu bằng tư thế chim bồ câu này chắc chắn đau lưng không còn là nỗi lo lắng quá nhiều nữa.

Bài tập yoga tư thế nằm úp

Trước khi thực hiện tư thế nằm úp hãy đứng thẳng người và sau đó quỳ úp mặt xuống sàn. Hai tay duỗi thẳng và hai chân quỳ xuống. Cả cơ thể như nằm úp xuống sàn và bạn sẽ giữ nguyên tư thế này hít thật sâu vài giây rồi quay trở về tư thế ban đầu. Cũng như các bài tập yoga giảm đau lưng bên trên lặp đi lặp lại vài lần để thấy hiệu quả nhất định.

Bài tập yoga tư thế vặn mình

Bài tập yoga tư thế vặn mình này bạn chỉ cần ngồi khoanh chân xuống sàn. Sau đó hãy lấy một chân gập lại và chân kia vắt chéo qua chân này để lòng bàn chân chạm xuống sàn. Cơ thể sẽ vặn về hướng bạn vắt chân sang và giữ nguyên động tác này vài giây và đổi bên cả chân lẫn người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.