Tìm hiểu tư thế khó của tập Yoga

Bộ môn Yoga có rất nhiều điều độc đáo, thường trước khi tập bạn sẽ tìm hiểu trước để xem sự lựa chọn của mình có chính xác hay không, hiệu quả mang lại là sự bất ngờ. Điều bạn có thể cảm nhận được Yoga thích hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau, dù là nhỏ tuổi nhưng vẫn tập luyện được bình thường, điểm khác biệt nằm ở những tư thế ấy đã thích hợp với người tập hay chưa. Bạn nên thực hiện nhuần nhuyễn những động đơn giản sau đó lên từ từ những động tác khó. Nếu bạn chỉ muốn tập cho cơ thể khỏe thì một vài động tác cơ bản là đủ đáp ứng yêu cầu rồi, nếu bạn muốn thực hiện được nhiều động tác hơn thì cần có sự hướng dẫn từ người có kinh nghiệm.

Như bạn cũng biết khi tập Yoga đến những động tác khó thì cần phải đủ trình độ, luôn luôn có người hướng dẫn ở bên cạnh để quan sát và chỉ bảo, tuyệt nhiên không nên tập luyện ở nhà một mình. Với Yoga thì có một vài tư thế được cho là rất khó nếu không phải là chuyên gia thì đừng thử nhé, vì có thể khiến bạn bị chấn thương. Bạn chỉ nên tìm hiểu biết là được, không được tự ý thực hiện.

Động tác “Full wheel” giúp tăng khả năng dẻo deo của phần lưng

Tư thế Full wheel , đây được coi là một tư thế đỉnh cao, khi nhìn vào bạn cảm nhận cơ thể tạo nên một hình tròn, đây là động tác tăng khả năng của phần lưng dẻo dai, chắc chắn khá tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Để thực hiện được tư thế này thì bạn cần làm theo một số bước như sau:

Bạn sẽ uốn cong người ra sau cho đến khi nào hai bàn tay của bạn chạm được tới mặt đất, đồng thời chân của bạn cũng vẫn chạm dưới mặt đất nhưng phần mũi của bàn chân thì phải nằm ở tư thế hướng lên phía trển thân. Sau đó bạn cần phải thở ra một cách từ từ và nhẹ cùng với đưa phần tay về gần gót chân hơn. Khi tư thế này được thực hiện thì bạn cảm nhận được sự căng cơ hết mức, kéo tay cho tới khi nào cầm lấy được cổ chân là hoàn thành. Sau khi tập tư thế này thì bạn cần phải thư giãn cơ thể.

Đối với tư thế Yoga khó này nếu như bạn thực hiện được thì hầu như mọi năng lượng của bạn sẽ được giải phóng, ngăn chặn nguy cơ về họng – não bộ – xương sống – vai. Đặc biệt rất tốt với những người mắc bệnh về lưng, tạo cho khung đỡ của co thể chắc khỏe, mang đến sức sống cho cơ bắp, cân bằng cơ thể, giảm mỡ.

Với tư thế Yoga này thì sẽ không thích hợp với những ai đang bị tổn thương phần lưng – vai – cổ – đầu gối. Nếu thực hiện cần có thêm người khác thì tốt hơn, nên thực hiện một cách chậm chậm từng xíu một để không gây tổn thương cho cơ thể, khi có người hướng dẫn thì sẽ được tiếp nhận từ họ lời khuyên tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.