Những thuật ngữ dùng trong Yoga

Như bạn cũng đã nghe qua thì bộ môn Yoga có nguồn gốc tử đất nước Ấn Độ, việc sử dụng sẽ có tác dụng rất nhiều trong việc tăng khả năng của con người một cách toàn diện từ trong ra ngoài, từ cái hữu hình tới cái vô hình, từ ý thức cho tới thể chất. Nguồn gốc của Yoga ở đâu thì những từ ngữ được sử dụng trong đó đôi khi không thể chuyển đổi sang từ ngữ khác được. Nếu bạn là một tín đồ của bộ môn Yoga thì có một vài thuật ngữ bạn nên hiểu và sử dụng đúng.

Yoga được hiểu là một sự liên kết, hòa trộn để tạo thành một mối liên kết bền vững. Bạn có thể hiểu là Yoga sẽ là sự liên kết đến từ hai yếu tố là tâm trí và cơ thể người sử dụng. Đưa con người hòa quyện với môi trường thiên nhiên. Một người nào đó lựa chọn môn Yoga để tập luyện thì người ta sẽ gọi họ là những Yogi sử dụng cho nam giới, và Yogini được sử dụng cho nữ.

Om là âm thanh khởi nguồn của vũ trụ

Asana được hiểu là việc bạn thực hiện một tư thế nào đó trong Yoga, đây được hiểu là những động tác có tác động tới phần thể chất của con người, còn đối với phần tâm thức sẽ được tập trung vào việc hít thở để có được sự tập trung. Chính điều này bạn sẽ hiểu được vì sao những người tập luyện Yoga sẽ có được lợi ích về hai mặt thể chất và tinh thần. Theo đúng nghĩ chính của Asana thì là chỗ ngồi, hoặc có thể hiểu là cách ngồi, do đó đối với các động tác Yoga thì sẽ đều có thêm tử sana bên trong. Khi thực hiện bài tập Yoga thì bạn sẽ sử dụng một loại các động tác khác nhau theo một trình tự nhất định đồng thời cả việc điều khiển hơi thở, nên người ta sẽ gọi chúng là Vinyasa. Khi thực hiện Yoga thì cơ thể sẽ có lợi ích trong việc loại bỏ chất độc ra bên ngoài thông qua hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Namaste được hiểu là giai đoạn cuối của quá trình tập luyện Yoga. Trong đó từ nama tức là cúi đầu, từ as tức là tôi, từ te tức là bạn. Chính vì thế mà nguyên thuật ngữ này được hiểu tôi cúi đầu chào bạn, hoặc còn được hiểu là nguồn ánh sáng thiêng liêng bên trong tôi trân trọng nguồn ánh sáng thiêng liên bên trong bạn, hay là cảm ơn vì sự hiện diện của bạn,… Muốn luyện tập được các động tác Namaste thì bạn cần phải chạm hai lòng bàn tay với nhau để trước ngực, mắt thì nhắm lại, gật đầu về phía trước, hoặc có thể để tay trên trán cũng được.

Om được hiểu là thần chú, sử dụng để bắt đầu và kết thúc một buổi tập Yoga. Om được dùng để đưa người tập vào tình trạng thiền, thả lỏng, thư giãn để không bị ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài, mang đến sự tập trung tốt, mọi sự bên ngoài như vô hình, chỉ có cơ thể là đang hấp thụ nguồn năng lượng.

Shanti là sự yên bình cho cơ thể, nên việc thực hiện để có được sự bình yên, không chỉ có tác dụng với bạn mà cả với những người xung quang bạn và tất cả mọi người trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.