Thực hành Yoga làm giảm tính nóng nảy và hạn chế cơn giận dữ bộc phát

Với những ai có tính tình hung hãn, hay xã cơn giận dữ vào những người xung quanh, sau 1 thời gian tập Yoga học có thể trở nên ôn hòa và điềm tĩnh hơn. Do Yoga là các Asana ( các tư thế) để kiểm soát cảm xúc và cách sống. Trong điều này có điều kia, lúc thực hiện những tư thế thì đồng thời đầu óc của bạn được thanh lọc và sau 1 thời gian bạn sẽ đạt được sự nhã nhặn, trầm tĩnh mà 1 người trưởng thần nên có và lúc thực hiện lối sống Yoga, biết cách điều chỉnh thân xác của mình. Và lúc đó bạn sẽ không bị chi phối bởi bất kỳ vật gì.

Bài viết này không nói tới 1 số động tác Yoga đặc thù nào giúp bạn trị chứng bực tức. Không có 1 động tác riêng biệt nào cả. Cốt lõi của cơn bức tức là vì bạn đã đem trên người quá nhiều thứ nặng nề vô nghĩa trong đời sống. 1 lời nói của người khác đụng tới lòng tự trọng, 1 người quen vôt tình làm mất hợp đồng đáng lý thuộc về bạn, người yêu vừa bỏ rơi bạn…Toàn bộ những việc đó làm bạn bực tức. Bạn cũng có thể bực tức bởi các điều nhỏ nhặt hơn, vụn vặt hơn. Bất kỳ điều gì không hợp ý đều có thể khơi dậy bản tính hung hăn trong bạn. Nên từ bỏ và ngắm nhìn. Toàn bộ những điều này không có ý nghĩa gì. Nó vốn không thuộc về bạn. Nên chìm mình trong các Asana yêu cầu sự chú ý, nhẫn nại và chịu đựng của Yoga. Cảm nhận sự đau đơn trên cơ thể và tâm trí. Có các vật chất không sạch sẽ rời bỏ bạn. Để lúc hoàn thành 1 Asana bạn sẽ cảm thấy mình như vừa được thanh tẩy. Nên điều khiển hơi thở theo kỹ thuật Pranayama. Khi bạn bực tức, hơi thở của bạn sẽ hoàn toàn sai lệch, chúng nhanh quá, quá xa rời với nhịp độ êm ả, sâu lắng của trái đất này. Nên đưa hơi thở vào sự kỷ luật của những bài tập Pranayama.  Tiếp theo để hơi thở đúng tiền vô vùng tiềm thức của bạn. Và tức nhiên, nên thiền định. Toàn bộ những ai muốn hướng tới 1 đời sống tinh thần ở mức độ cao đều hiền định. Thiền đinh là buông bỏ. Là lúc mà bạn có thể ngắm nhìn cơn bực tức  như 1 đối tượng ở bên ngoài. Chúng không thuộc về chân ngã bạn. Chúng thật tội nghiệp. Chỉ 1 ý niệm mạnh mẽ của bạn cũng có thể biến nó thành tro bụi.

 

Nếu bạn thực hành những Asana và bạn không để ý gì tới lối sống Yoga – đó sẽ là 1 điều vô nghĩa. Tâm và vật không 2. Nên trải nghiệm những bài tập Yoga và tạo lập thói quen cho 1 cuộc sống giản dị và hướng thượng. Bạn sẽ cảm nhận được các khổ đau. Nên thực  hiện Yoga để từ bỏ cơn bực tức – do chúng là khổ đau. Bạn muốn trúc cơn bực tức vào người khác và các vật chất bất hảo đó sẽ trở lại với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.