9 điều cần chú ý khi tự tập Yoga tại nhà

Thực hiện những động tác Yoga mỗi ngày tại nhà giúp bạn luôn mạnh khỏe, tăng năng suất làm việc, có được 1 tâm hồn thoải mái và đạt được niềm vui trong đời sống. Ngoài ra không chỉ bạn nhận được ích lợi mà các người thân trong gia đình bạn cũng cảm nhận được điều tốt đẹp do năng lượng  hạnh phúc lan ra từ bạn. Thêm vào đó tự tập Yoga ở nhà bạn có thể thực hiện các Asana trong sự dễ chiụ của ngôi nhà mình, bất kỳ khi nào bạn muốn. 1 khi bạn đã học được những kỹ thuật Yoga đúng từ 1 Huấn luyện viên chất lượng theo chương trình của riêng bạn. Sau đây là 9 điều cần lưu ý khi bắt đâu tập Yoga ở nhà:

  • Chọn thời gian thích hợp:

Buổi sáng là thời gian tuyệt với nhất để bạn thực hiện Asana do lúc này bạn có nguồn năng lượng mạnh nhất trong ngày. Nhưng vào sáng sớm nếu bạn quá bận rộn thì bạn cũng đừng lấy đó làm lí do để không thực hành những Asana nữa. Do bạn cũng có thể chọn trước bữa ăn hay vào buổi tối. Thực hành những Asana vào các thời gian này thì tâm trí của bạn sẽ được làm mới và đào thải những mệt mỏi ra ngoài sau 1 ngày làm việc.

  • Chọn không gian tập yên tĩnh và thoải mái:

Việc bạn có 1 căn phòng riêng nhỏ trong ngôi nhà để thực hiện những động tác Yoga là 1 điều hết sức tuyệt vời. Theo thời gian, sự luyện tập của bạn sẽ tạo nên sự rung động tích cực cho căn phòng, đem tới công dụng trị lành và làm cho mọi thành viên trong nhà đều cảm thấy dễ chịu. Nhưng nếu bạn chưa có 1 căn phòng riêng để tập yoga, điều này cũng không sao, bạn cũng có thể tìm 1 chỗ yên tĩnh ở bất kỳ nơi nào trong căn nhà mình, chỉ cần đủ rộng đẻ lót thảm Yoga và cần đảm bảo là bạn không bị quấy rối trong suốt quá trình tập. Toàn bộ những thứ bạn nên bảo đảm cho không gian Yoga của mình là phải thoáng mát, sạch sẽ, cách xa đồ đạc hay những vật có hình dáng sắc nhỏ.

  • Lúc ăn no không nên thực hành:

Thực hành những Asana và bài tập Thiền Định lúc bụng bạn đang đói hay thực hành sau bữa ăn từ 2 tiếng đến 3 tiếng.

  • Ăn mặc thoải mái:

Cần chọn trang phúc thoải mái để tập Yoga ở nhà. Bên cạnh đó, nên tháo bỏ những món trang sức ra 1 bên và không nên trang điểm.

  • Làm ấm cơ thể trước lúc thực hành những động tác Yoga cường độ mạnh:

Đây là quy tắc mà bạn nên tuyệt đối làm theo nếu không bạn sẽ bị chuột rút. Nên làm ấm cơ thể và thực hành 1 số động tác duỗi để cơ thể được linh hoạt hơn trước lúc bất đầu những tư thể có cường độ mạnh hơn.

  • Lúc tập nên nhẹ nhàng với cơ thể

Cần xem trọng cơ thể của bạn, thực hành những tư thế Yoga 1 cách nhẹ nhàng, trên môi nở nụ cười. Việc cố gắng hết sức không giúp bạn tốt hơn mà việc này còn khiến cho bạn trở nên đớn đau và mệt mỏi hơn.

  • Nên thực hiện đều đặn:

Với Yoga, việc thực hiện đều đặn là điều rất cần thiết, nên làm cho chúng trở thành 1 phần trong thói quen mỗi ngày của bạn. Các nhà khoa học khẳng định rằng ‘ Việc tập Yoga 20 phút hằng ngày sẽ đem tới hiệu quả rõ rệt và nhanh hơn là 2 tiếng tập Yoga mà lâu lâu mới có”.

  • Biến “thời gian Yoga” trở thành “cả nhà cùng vui”:

Lúc tự tập Yoga 1 mình, có thể sau 1 thời gian bạn sẽ cảm thấy buồn chán hay đơn giản là cảm thấy luời biếng. Nên thử làm việc này cùng với người thân hay bạn bè, bạn sẽ cảm thấy phấn khởi hơn. Thực hiện Yoga ở nhà có thể là 1 phương pháp hữu hiệu để gắn kết những thành viên trong nhà với nhau.

  • Thực hành đa dạng những kỹ thuật Yoga:

Hãy thực hiện đa dạng các động tác Yoga khác nhau và những kỹ thuật thở, hay nếu bạn không chủ động về thời gian,có thể lên lịch riêng cho mỗi ngày và thực hành 1 buổi tập hoàn chỉnh vào cuối tuần. Sẽ tuyệt vời nếu bạn kết thúc từng buổi tập của mình bằng động tác thư giãn sâu . Nên nhớ rằng thực hiện Yoga không chỉ là những động tác, những bài tập yoga tại nhà còn bao gồm việc luyện thở và Thiền Định.Thực hiện Yoga giúp bạn có được 1 tâm trí ổn định, mạnh khỏe; tuy nhiên chúng không thể thay thể cho thuốc và điều cốt lõi để tự tập Yoga ở nhà, trước tiên bạn cần học hỏi và thực hiên những kỹ thuật Yoga với 1 huấn luyện viên Yoga tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.