Tập Yoga tại các Công Ty, Doanh Nghiệp đang trở thành xu hướng

Theo nguồn tin từ Live News, có hơn 50% các doanh nghiệp, công ty đang chủ động tạo thói quen vận động cho nhân viên của họ bằng cách tổ chức các buổi tập Yoga ngay tại nơi làm việc.

Các công ty doanh nghiệp đang dần đề cao sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của nhân viên trong công ty và tập luyện tại nơi làm việc đang dần trở thành xu hướng, nên việc tạo điều kiện cho nhân viên tham gia một lớp Yoga là điều không còn xa lạ trong các doanh nghiệp hiện nay.

Yoga Tại Nhà chuyên cung cấp Giáo Viên Yoga cho các công ty

Nhu cầu tăng nhanh

Chính nơi đất nước Ấn Độ, Yoga không phải là lạ lẫm với họ, theo thống kê nhu cầu học Yoga tăng 35% mỗi năm cùng với sự quan tâm và nhận thức về việc nâng cao sức khỏe.

Tiến sĩ B.K.Rao, Chủ tịch Hồi đồng Ủy ban Y tế ASSOCHAM cho biết, năm nay số lượng nhân viên trong giới doanh nghiệp tìm kiếm các lớp học Yoga đã tăng khoảng 35-40% so với năm ngoái.

Theo khảo sát, gần 53% các công ty doanh nghiệp đang đưa các buổi tập Yoga tại văn phòng làm việc của họ vào chương trình phúc lợi cho nhân viên như một hoạt động quản lý căng thẳng và cải thiện sức khỏe.

Yoga rất tốt cho nhân viên doanh nghiệp

Lợi ích thiết thực mà Yoga mang lại cho nhân viên tại doanh nghiệp

Không thể phủ nhận các lợi ích Yoga mang lại cho các nhân viên trong công ty như giảm căng thẳng, tinh thần minh mẫn hơn, cơ thể khỏe khắn hơn, tăng năng suất làm việc hơn, giảm số ngày ốm đau, cải thiện trí nhớ, tăng sự hài lòng nơi làm việc và kết nối các nhân viên trong công ty với nhau hơn. Dễ thấy nhất là giảm số ngày nghỉ việc, cải thiện tinh thần làm việc, nhân viên đi làm với tâm thế hứng khởi hơn, trong khi tham gia tập luyện, các nhân viên dễ dàng chia sẻ với nhau nhiều hơn, những xích mích, hiểu lầm giữa đồng nghiệp giảm thiểu đi. Hơn nữa, tập luyện giúp họ cải thiện vóc dáng, vẻ ngoài, giúp họ tăng sự tin tin và tự tôn cá nhân.

Tiến sĩ H.K Chopra đồng Chủ tịch ASSOCHAM cho biết, tập luyện Yoga có tác động rất tích cực đến cảm xúc con người,  giúp con người suy nghĩ sáng suốt, tăng khả năng làm việc của bộ não, làm chủ cảm xúc, giúp ứng phó với vấn đề nơi làm việc, mang lại hiệu quả công việc tốt hơn.

Yoga giúp tăng Sức khỏe và Sự Tập Trung

Một phương cách thuận tiện và dễ dàng

Tập Yoga tại nơi làm việc là cách thuận tiện giúp nhân viên có được cuộc sống cân bằng hơn mà không cần phải đợi trở về nhà để tìm cách cân bằng.

Hơn nữa, khi trở về nhà, họ còn rất nhiều nghĩa vụ khác với gia đình, con cái, đi chợ, nấu ăn, chăm sóc nhà cửa,…hầu như không còn thời gian cho việc luyện tập.

Các doanh nghiệp chỉ cần trích một khoản phúc lợi nhỏ đã có thể thu về nhiều lợi ích.

Doanh Nghiệp nên tổ chức tập Yoga cho nhân viên

Một chế độ tốt, môi trường làm việc lành mạnh, là một yếu tố không thể thiếu để giữ chân những nhân sự giỏi, giúp một nhân sự giỏi trong công ty có thể toàn tâm cho công việc và phát huy khả năng để cống hiến cho công ty.

Vì thế, các công ty doanh nghiệp đang có xu hướng tổ chức cho nhân viên viên tập luyện Yoga nói riêng và các bộ môn thể dục thể thao nói chung để tăng cường sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho nhân viên của họ là một tín hiệu đáng mừng và đáng khuyến khích vì những lợi ích thiết thực của nó.

Điều khác biệt ở bộ môn Yoga chính là Yoga không lấy đi năng lượng như đa số các bộ môn thể thao khác, mà Yoga là môn tập luyện giúp phục hồi cơ thể.  Yoga còn được coi là phương pháp giảm căng thẳng tốt nhất, được phần lớn các doanh nghiệp lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.