3 Sự thật về Yoga mà các Huấn Luyện Viên không nói cho bạn biết trong trên lớp tập

Trên các lớp tập Yoga, bạn thường được các Huấn luyện viên hướng dẫn các Asana – nghĩa là các tư thế trong Yoga nhằm giúp bạn rèn luyện cơ thể, ổn định tâm trí. Các bài tập để đi vào các Asana và sau đó thực hành tĩnh lặng với Savasana trong một giáo án cơ bản 60 phút, không còn thời gian để Huấn luyện viên nói thêm cho học viên về những điều sâu xa hơn về Yoga, nhưng đó lại là những sự thật cơ bản của Yoga mà không phải người tập nào cũng biết. Hôm nay, Yogatainha.com.vn sẽ chia sẻ cùng bạn 3 sự thật tuyệt vời này của Yoga nhé!

Master Ram – Yoga Tại Nhà

  1. Yoga không chỉ là những giờ luyện tập trên thảm mà yoga thật sự là một lối sống:

Trong Yoga 99% là thực hành, không chỉ trên thảm tập mà cả trong đời sống hằng ngày. Khi bạn bắt đầu với yoga từ 3 tháng trở lên, bạn tự động bắt đầu ý thức được các thói quen có hại cho bản thân và dần dần thay đổi chúng như: thức khuya, ăn uống không lành mạnh, hút thuốc, rượu bia, nghiện mua sắm, nghiện điện thọa, nghiện ăn vặt, “ tám chuyện”,.. kể cả từ trong suy nghĩ đến lời nói. Dần bạn nhận ra, bạn sẽ không còn phán xét, đánh giá ai, không can thiệp hay áp đặt nhiều vào người khác. Từ trong suy nghĩ đến lời nói, bạn rất chuẩn mực.

Lớp học của Yoga Tại Nhà ở Coca Cola

       2. Yoga không chỉ là các tư thế:

Các tư thế trong yoga giúp bạn rèn luyện sức khỏe, có được cơ thể săn chắc, dẻo dai, nhưng yoga không chỉ có vậy. Khi bạn bắt đầu bộ môn này, thì bạn sẽ càng học hỏi và nghiên cứu thêm nhiều hơn về nó. Yoga trong tiếng Phạn có nghĩa là “sự hợp nhất”. Khi đó, bạn nhận ra Yoga là một môn khoa học tâm linh, xây dựng dựa trên triết lý rằng cuộc sống có nhiều thứ hơn là chỉ cơ thể và nếu chúng ta kết hợp tinh thần bên trong và cơ thể lại với nhau, chúng ta có thể đạt đến trạng thái bình an.

Yoga là việc làm êm dịu tâm trí

      3. Đỉnh cao của Yoga là thiền định:

Thiền Định là trạng thái hoàn toàn tĩnh lặng của tâm trí. Nếu tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ biết Thiền định chính là nhánh thứ 7 (Dharana) trong 8 nhánh của Yoga. Trong khi các Asana chỉ mới ở nhánh thứ 3 trong Yoga, nhưng lại là nhánh nổi tiếng nhất, bao gồm các tư thế giúp nâng cao sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Là bước chuẩn bị cho cơ thể bước vào Thiền định. Hay nói cách khác, các Asana giúp ổn định cơ thể, giúp cơ thể có thể thoải mái, ngồi đủ lâu để đạt kết quả trong Thiền định và Asana là để phục vụ cho Thiền định.

Yoga là một lối sống

Vì thế, hành trình đến với Yoga là một trải nghiệm và cảm nghiệm trong quá trình thực hành, không ai giống ai. Mỗi chúng ta, một cơ địa khác nhau, một thể trạng khác nhau, một quá trình khác nhau. Cho nên, một điều tuyệt đối không nên làm trong việc thực hành Yoga đó là: nôn nóng chạy theo các tư thế, so sánh mình với người khác và chỉ dừng ở thảm tập.

– Lê Thị Như Thạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.