Tập Yoga sẽ giảm nhức lưng cho bà bầu

Đau lưng là triệu chứng mà rất nhiều người mắc phải, với nhiều nguyên nhân khác nhau, riêng đối với người mang thai thì hiện tượng đau lưng lúc nào cũng xuất hiện, đó là vì phần bụng ngày càng lớn dần sẽ tăng áp lưng cho phần xương sống, cùng với hông cũng rộng ra nên việc sinh hoạt hằng ngày của bạn sẽ không được thuận lợi.

Trong quá trình mang thai thì bên trong cơ thể của người phụ nữ sẽ tạo ra một loại hóc môn để phần khớp được nới lỏng ra, nên khi thực hiện các động tác Yoga để cải thiện tình trạng nhức lưng cần phải được thực hiện rất chậm, nhằm tránh gây thêm chấn thương cho lưng thêm nữa. Một vài động tác Yoga bên dưới sẽ đáp ứng mong muốn của bạn là giảm tình trạng nhức lưng trong thai kỳ.

Động tác Yoga dang và gập người, nếu lưng của bạn cảm thấy đau lưng vậy hãy thử động tác này xem như thế nào, giúp cho phần cơ được co giãn. Người mang thai cần phải ngồi dạng chân ra, hơi khuỵu phần đầu gối xuống, dùng tay nằm lấy phần cùi chỏ của tay còn lại, từ từ gập người về phía trước.

Động tác Yoga quỳ duỗi chân, bạn cần ngồi trên phần căng chân, để phần đầu gối ngang với phần hông. Đưa chân bên trái duỗi về phía trước và ngực thì ưỡn ra, còn hai tay chống về phía trước, chân bên phải thì vẫn quỳ ở phía sau. Giữ nguyên tư thế này một lúc, sau đó trở về vị trí ban đầu rồi tiến hành đổi bên.

Tư thế gập người giúp mẹ bầu giảm đau nhức phần lưng

Động tác Yoga ngồi vặn cột sống, giúp cho cột sống được linh hoạt hơn, trước hết bạn cần ngồi và duỗi thẳng chân về trước, kéo một chân co lên và hơi hướng ra bên ngoài. Dùng cùi chỏ tay cùng bên đặt bên trong phần đầu gối co ấy. Còn tay bên kia thì để chống phía sau hông đồng thời từ từ xoay người ra phía sau và đầu nhìn theo hướng tay phải. Để tư thế một chút rồi đưa về tư thế chuẩn bị rồi sau đó đổi bên.

Động tác Yoga ngồi dang chân, chuẩn bị bằng việc ngồi thẳng người trên thảm, dần dần đưa hai chân dang ra hai bên để làm sau ép vùng xương chậu thấp xuống thảm nhằm kéo thẳng vùng xương sống. Bạn giữ cho tư thế này thoải mái nhất rồi từ từ hạ người thấp về phía trước để cẳng tay chống xuống thảm. Giữ tư thế này một chút sau đó đưa về tư thế ban đầu.

Động tác Yoga bồ câu, bạn sẽ bắt đầu bằng động tác bươm bướm, rồi đưa phần chân phải ra phía sau lưng, còn chân trái thì co lại để sát vào thân người. Để cho phần lưng thẳng sau đó gập người về trước, giữ tư thế rồi sau đó trở về tư thế ban đầu rồi đổi sang chân bên kia.

Động tác Yoga nằm kéo chân, bạn sẽ nằm ngửa người trên thảm, hai chân co lại để hai đùi chạm vào phần hai bên sườn, lòng bàn chân hướng lên trên, sau đó dùng hai tay nắm lấy hai lòng bàn chân. Giữ nguyên tư thế này một lúc để thư giãn phần lưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.