Tập Yoga trong từng giai đoạn của thai kỳ

Tất cả mọi người, dù là trong nước hay trên thế giới đều công nhận rằng người mang thai được tập Yoga đúng cách là vô cùng tốt và mang đến nhiều lợi ích trong cả một thời gian thai kỳ khá dài. Yoga thì tốt cho người mang thai nhưng cần phải có sự chú ý là không phải lúc nào cũng tập luyện giống nhau, tùy vào từng giai đoạn thai nhi phát triển như thế nào để tập luyện khác nhau, điều này là đảm bảo cho người mẹ và thai nhi luôn nằm ở mức độ an toàn nhất.

Thông thường giới chuyên môn đưa ra những bài tập Yoga cho người mang thai theo ba giai đoạn là ba tháng đầu, ba tháng giữa và ba tháng cuối. Vào mỗi thời điểm này thì thai phụ cần phải chú ý để điều chỉnh lại động tác Yoga của mình được tốt nhất.

Trong giai đoạn ba tháng đầu tiên của thai kỳ thì việc tập luyện Yoga không có nhiều điều khắt khe, vì lúc này bụng người mang thai có thể là chưa có thấy thay đổi gì cả, nên khi tập miễn đảm bảo được mức độ an toàn là được, bên cạnh đó nhớ là cung cấp đầy đủ nguồn nước trong khi tập Yoga, để không khiến cho cơ thể người mẹ bị cạn kiệt nguồn nước.

Với yoga, mẹ bầu sẽ trải qua giai đoạn mang thai đầy khỏe mạnh

Người mang thai hãy cảm nhận được chính cơ thể của mình, cũng như những gì được chỉ bảo, trong một lúc nào đó nếu người mang thai tập Yoga mà cảm thấy có vấn đề thì cần phải ngưng lại và điều chỉnh để phù hợp hơn. Cần phải có sự giám sát đến từ người huấn luyện viên, họ sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện đúng, bạn có thắc mắc gì thì cũng dễ hỏi ý kiến.

Thời điểm ba tháng giữa của quá trình mang thai, lúc này phần bụng có thể đã xuất hiện để bạn thấy được là thai nhi đang phát triển rất tốt. Vì bụng to ra nên phần khớp cũng đang dần bị lỏng ra, dó đó mà cần tập Yoga để hạn chế bị ảnh hưởng đến xương sống. Đồng thời cũng là phương pháp mang lại cho người mẹ có được sự cân bằng, giữ được cơ thể thăng bằng. Lúc này người mang thai không được tập một động tác Yoga nào đó để giữ quá lâu, thì như vậy có thể gây nên tổn thương. Hãy biết được sức khỏe của mình nằm ở đâu để tập không bị quá sức, đặc biệt không nên nằm ngửa trên thảm quá lâu vì sự lưu thông máu sẽ bị chặn lại.

Khi bước vào ba tháng cuối của thai kỳ, thì chắc chắn bụng đã rất to rồi, nên việc làm thường ngày có một chút khó khăn như đi lại – đứng – ngồi – làm việc. Khi tiến hành tập luyện Yoga thì nên tìm tới sự giúp đỡ của các vật dụng khác như là ghế – tường – bóng – dây đai, cách này cũng là để giảm đi phần tai nạn trong lúc tập. Hơn nữa với những vật dụng hỗ trợ này sẽ đảm bảo các động tác Yoga thoải mái nhất, đảm bảo được sự an toàn cho thai nhi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.