Tập Yoga hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang

Nhắc đến bệnh viêm xoang thì bất cứ ai cũng cảm thấy sợ, vì bệnh sẽ khiến chúng ta cảm thấy vô cùng khó khăn mỗi khi thời tiết khí hậu có sự thay đổi nào đó, thể hiện qua những cơn đau nhức tại trán – đầu – má – mắt – gáy. Bên cạnh đó còn có thêm phần chảy dịch ở mũi – họng.

Chính vì những yếu tố này khiến cho người bệnh vô cùng bức bối, thường xuyên bị nghẽn cổ họng và mũi. Nhưng với sự phát triển của khoa học thì người mắc chứng bệnh viêm xoang nên bắt tay vào tập các bài tập Yoga. Vì những bài tập Yoga này sẽ giúp cho người bệnh viêm xoang ổn định, giảm tình trạng nhức, tăng cường về mặt sức khỏe, cảm giác cũng trở nên tốt hơn rất nhiều.

Động tác Yoga chó úp mặt: bạn hãy chuẩn bị bằng tư thế nằm úp người trên thảm tập, hai chân để rộng ngang vai, hai lòng bàn tay để ngang với ngực. Chuẩn bị lấy đà đưa tay đẩy lên, lưng uốn cong, đầu ngửa ra sau lưng càng nhiều càng tốt. Tiếp đến là bạn đưa phần hông lên trên cao để đưa cơ thể về hình chữ V ngược. Lúc này hai bàn tay và chân đều được chống trên thảm tập, lưng và hông để thẳng, ép ngực. Giữ cho tư thế này khoảng vài giây rồi đưa về tư thế ban đầu là được.

Tư thế quỳ ngửa người ra sau 

Động tác Yoga xoay: bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế đứng thẳng người trên thảm tập, hai chân để sát vào nhau, hai tay đưa ngang vai với lòng bàn tay hướng xuống dưới thảm. Lưu ý là cần phải hít thở đều để phần bụng to ra và hóp lại thì mới có tác dụng chữa bệnh viêm xoang tốt được. Chân đưa về tư thế nghỉ và xoay người sang một bên, cuối cùng là nhớ lặp lại và đổi bên xoay là được.

Động tác Yoga quỳ ngửa người ra sau: bạn sẽ chuẩn bị cho động tác này bằng tư thế quỳ thẳng chân, toàn cơ thể cũng để thẳng với hai tay để thẳng hai bên thân một cách thoải mái. Tiếp đến là bạn nhẹ nhàng đưa tay lên chống vào phần hông, phần cằm hơi đưa ra trước. Hít vào và từ từ ngửa đầu ra phía sau lưng đến hết mức có thể, phần lưng sẽ được uốn cong, hai tay vẫn chống phía sau để đỡ.

Động tác Yoga nâng chân – gập đầu: bạn sẽ chuẩn bị thực hiện bằng tư thế nằm ngửa người trên thảm tập một cách thư giãn nhất. Tiếp đến là bạn hít vào và đưa cằm gần về phía của ngực, đồng thời đưa hai chân lên cao để tạo thành góc vuông với thảm tập. Cuối cùng là bạn sẽ thở ra rồi đưa chân và đầu về tư thế chuẩn bị.

Động tác Yoga cái bàn: bạn cần chuẩn bị bằng tư thế ngồi thẳng lưng, hai chân để thẳng về phía trước và hai chân cách nhau một khoảng bằng vai, hai tay để thẳng hai bên và chống bàn tay xuống thảm. Sau đó từ từ đưa người lên cao chỉ để bàn chân và bàn tay chống trên thảm, đầu gối vo lại và tạo thành góc vuông, đầu ngửa xuống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.