Cải thiện sinh lý nam giới nhờ tập Yoga

Đây được xếp vào một trong số những căn bệnh khó nói đối với phái nam, thường những người có tuổi trung niên thì dễ mắc bệnh này hơn, hoặc có thể là do di truyền từ nhỏ.

Theo lẽ thường khi mắc chứng bệnh này thì nam giới cảm thấy xấu hổ, không dám đến các cơ sở để khám bệnh, cảm thấy mất tự tin vào bản thân của mình, vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến họ cũng như đường con cái sau này và nhất là hạnh phúc của gia đình không được trọn vẹn.

Đối với những người sử dụng chất kích thích quá nhiều, căng thẳng, thiếu dưỡng chất là dễ mắc phải, bên cạnh đó còn có thể là do mắc những chứng bệnh khác dẫn đến nội tiết tố bị thay đổi, khiến cho khả năng sinh lý bị suy giảm theo. Dựa trên nghiên cứu đã chứng minh việc nam giới tập luyện Yoga có thể kích thích vào chức năng này, tốt cho việc điều trị bệnh yếu sinh lý cho nam giới có được một cuộc sống tốt hơn.

Động tác Yoga chống đẩy: hay chuẩn bị bằng tư thế nằm úp người trên thảm tập, tiến hành với tư thế như bạn đang chuẩn bị hít đất, hai tay co lại, ngực đưa thấp xuống thảm. Cơ thể lúc này sẽ nằm thấp xuống ngang với bàn chân, bạn cần phải giữ cho toàn bộ cơ thể thành đường thẳng song song với thảm tập, tay thì tạo góc vuông với thảm. Bạn hãy sử dụng sức tay và chân để nâng đỡ toàn bộ khối lượng của cơ thể.

Tư thế yoga chó duỗi mình

Động tác Yoga ngẩng đầu: bạn sẽ chuẩn bị bằng việc nằm úp người dưới thảm tập, hai chân cách nhau bằng với vai. Để hai bàn tay đặt ở vị trí ngang với ngực, hít vào một hơi sau đó dùng lực cánh tay để nâng được đầu và thân trên lên cao. Lúc này hai cánh tay thẳng, lưng cong, ngực ưỡn ra, đầu ngửa ra sau càng nhiều càng tốt, hai chân duỗi thẳng với mu bàn chân hướng xuống.

Động tác Yoga chó duỗi mình: bạn cũng vẫn chuẩn bị bằng tư thế nằm úp người trên thảm tập, hai chân để bằng với vai, hai tay để song song với vị trí ngực. Hít vào một hơi sau đó đưa người lên trên cao, lưng uốn cong, đầu đưa ra phía sau, mặt nhìn lên trên trần. Tiếp tục thở ra và đưa hông lên trên cao, lúc này cơ thể giống như chữ V đặt ngược. Chống bàn tay và bàn chân trên thảm, lưng thẳng, chân thẳng.

Đối với nam giới bệnh yếu sinh lý sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống hiện tại, chính vì thế đừng ngại việc đi điều trị, làm theo hướng dẫn từ các vị bác sĩ, đồng thời tham gia vào các lớp tập Yoga, với sự hướng dẫn chính xác từ các huấn luyện viên.

Lưu ý khi tham gia lớp học Yoga bạn nên nói rõ căn bệnh của mình cho giáo viên hướng dẫn, nhờ đó bạn mới được tập luyện những động tác Yoga chính xác được. Vừa giúp cho cơ thể khỏe mạnh, lại vừa cải thiện được bệnh tình, nên nam giới hãy tập Yoga ngay hôm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.