Tập Yoga giảm cân hiệu quả đúng kỹ thuật

Sau khi bạn trải qua những cuộc ăn uống thỏa thuê, tiệc tùng vài ngày thì chắc chắn cơ thể bạn có hiện tượng bị tăng cân, đặc biệt là số đo vòng số hai của bạn đã tăng lên nhanh vùn vụt. Những lúc ăn uống như vậy bạn chẳng hề suy nghĩ tới hậu quả nghiêm trọng sau này, nhưng bây giờ vẫn đang còn kịp để bạn điều chỉnh lại cân nặng, bằng việc thực hiện các bài tập Yoga triệt tiêu phần mỡ thừa đang tích tụ trong cơ thể.

Một lý do khác khiến bạn tăng cân đó là nguồn thức ăn hấp thụ chứa nhiều chất béo, lại gặp dịp ăn uống triền miên, nhưng với những động tác vô cùng đơn giản của Yoga ngay dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn này ngay tức khắc.

Động tác Yoga xoay bụng nằm, bạn cần nằm ngửa người trên thảm tập, đưa phần chân lên và co đầu gối lại về một bên, nhớ là hai chân phải sát với nhau, cùng lúc đó thì nhấc hai tay lên và đưa sang bên khác với chân, mắt cần nhìn hướng lên trên. Cách bạn xoay người qua từng bên như vậy sẽ giúp cho cơ thể phần bụng hoat động, mang đến sự săn chắc bằng việc giảm lượng mỡ xuống.

Tư thế Yoga cây cầu (bridge pose)

Động tác Yoga kéo chân, bạn hãy chuẩn bị bằng việc nằm ngửa người trên thảm tập và để hai chân thẳng còn hai tay dọc hai bên thân với lòng bàn tay hướng xuống dưới. Tiếp đến là đưa một chân lên thẳng tạo thành góc vuông, hơi đưa người lên để tay cùng bên cầm được các ngón chân và đưa gần về phần ngực. Sau đó là xoay chân theo hướng ra ngoài để khoảng vài giây, cuối cùng là hãy đổi chân và lặp lại vài lần.

Động tác Yoga cây cầu, bạn cũng nằm ngửa người ở trên thảm tập với chân hơi để rộng, co đầu gối lại để cho bàn chân tạo thành góc vuông, hai tay đi để hai bên người và lòng bàn tay hướng xuống dưới. Dùng bàn chân và phần vai đầu và tay làm điểm tựa để nâng toàn bộ người lên khỏi thảm. Nhờ làm vậy mà phần lưng và phần mông được gian ra.

Động tác Yoga nàng tiên cá, bạn sẽ chuẩn bị bằng việc nằm nghiêng người qua một bên trên thảm với chân duỗi thẳng và tay cũng duỗi thẳng qua đầu, tiếp đến là đưa hai chân và hai tay lên cao khỏi thảm để ép các cơ bên hông phải giãn ra, giữ khoảng vài giây sau đó đưa về tư thế chuẩn bị ban đầu, lặp lại vài lần.

Động tác Yoga chân leo núi, bạn cũng chuẩn bị bằng tư thế nằm ngửa người ở trên thảm tập với hai chân để thẳng, sau đó đưa một chân lên thật cao để cho chân tạo thành góc vuông với trần, lúc này hai tay và thân trên sẽ đưa lên để cầm lấy chân. Bạn hãy để cho tư thế này một vài giây. Với động tác này thì hai tay của bạn sẽ đi từ phần đùi theo cẳng chân để tới bàn chân, giống như việc bạn đang kéo dây để leo lên núi.

Tư thế Yoga nàng tiên cá (mermaid pose)

Động tác Yoga nằm ngửa gập bụng, bạn sẽ chuẩn bị bằng việc nằm ngửa người trên thảm tập, một chân co lên để đầu gối tạo thành góc vuông như kiểu bạn đang gác lên tường, chân còn lại thì vắt qua đùi của chân bên này cũng thành góc vông, còn hai tay vòng ra sau để ôm lấy phần đùi của chân gác lên để gian phần ngực ra.

Động tác Yoga Plank nghiêng, bạn bắt đầu bằng việc nằm nghiêng người qua một bên chẳng hạn là bên phải, với chân duỗi thẳng, sau đó đưa tay trái thẳng lên trên cao và vuông góc, còn đối với tay phải thì chống lên trên thảm, nâng toàn cơ thể lên. Bàn chân trái đè lên chân phải để dưới thảm. Lúc này bàn chân phải và tay phải làm điểm tiếp xúc với thảm.

Động tác Yoga còn thuyền được biến thể lại, bạn cần chuẩn bị bằng việc nằm ngửa trên thảm, co chân lại. Tiếp đến là đưa phần ngực – đầu lên khỏi mặt thảm, hai chân cũng được nhấc lên khỏi thảm và vẫn duỗi thẳng. Sau đó thì tay trái đưa lên cao còn tay phải thì đưa qua bên trái để vặn người qua.

Những động tác Yoga giảm mỡ thừa đơn giản ở trên thì bất kể là ai cũng có thể tập luyện được, thời gian có tác dụng cũng không quá lâu, bên cạnh đó để phát huy được hiệu quả tối đa nhất thì bạn nên giảm lượng thực phẩm chứa nhiều chất béo trong quá trình tập thì kết quả càng đến nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.