Yoga giảm cân cho eo săn chắc

Yoga mang lại nhiều tác dụng cho người tập thì bạn cũng biết rồi, ngoài ra người ta còn sử dụng Yoga để giảm cân, đây là một phương pháp mang tính an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là mang đến cho bạn có được eo săn chắc. Chỉ với những động tác Yoga rất đơn giản bạn đã có được vòng eo đẹp hấp dẫn, lại còn không nhất thiết phải thường xuyên tới phòng tập, có thể lựa chọn giải pháp tập tại nhà cũng rất thuận lợi cho người thời gian rảnh không nhiều.

Động tác Yoga tấm ván cong, để thực hiện thì bạn hãy chuẩn bị bằng tư thể nằm sấp người trên thảm tập với hai chân duỗi thẳng và hai tay để thẳng hai bên thân người, tiếp túc đưa hai tay lên cao qua phần mông và đan những ngón tay lại với nhau, đồng thời nhấc hai chân lên khỏi mặt thảm, phần đầu và ngực cũng nâng lên khỏi mặt thảm. Lúc này phần bụng tiếp xúc với thảm cần ép chặt và căng giãn ra hết mức bằng việc dung lực tại phần lưng. Hai tay cũng được kéo căng ra, đầu và chân là hai điểm nhằm giữ cho động tác được thăng bằng không bị ngả nghiêng xiêu vẹo. Hãy giữ cho động tác Yoga tấm ván cong này khoảng năm tới mười giây, sau đó kết thúc động tác chở về vị trí ban đầu và lặp lại vài lần tiếp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tư thế Yoga chó cúi mặt 

Động tác Yoga chó cúi mặt, bạn hãy chuẩn bị bằng tư thế tấm ván, sau đó lấy một hơi thật sâu để đưa phần mông hướng lên trên, thở ra một hơi để ép phần ngực vào. Lưu ý với động tác này là chân cần phải duỗi thật thẳng và để cho hai lòng bàn chân chạm xuống thảm. Với động tác Yoga này sẽ thích hợp để bạn tập vào buổi sáng, khi kết thúc động tác thì bạn đưa về tư thế chuẩn bị ban đầu. Mặc dù đây là một động tác Yoga giảm cân không mấy phức tạp nhưng lại dễ mắc phải lỗi sai, sẽ tác động xấu tới phần khớp – chân – bong gân, do đó trong quá trình tập bạn nên tập trung cao độ và đúng kỹ thuật.

Động tác Yoga hoa sen, bạn sẽ chuẩn bị bằng việc thư giãn trên thảm, bằng cách là bạn sẽ gấp chân bên phải lại và để mu bàn chân lên phần đùi bên trái, tiếp tục tương tự đối với chân còn lại. Lưu ý là để cho phần lưng lúc nào cũng phải thẳng và thả lỏng, hai tay để thẳng. Các ngón tay sẽ được đặt lên ngón tay trỏ, ngồi thẳng để tư thế được cân bằng. Mặc dù nhìn vào động tác đơn giản nhưng có nhiều người lại không thể bắt được chân đúng, ngồi bị lệch sang một bên. Với động tác Yoga hoa sen này bạn có thể ngồi được bao nhiêu thời gian thì ngồi, với người mới thì ngồi ít sau đó từ từ tăng lên. Khi kết thúc động tác thì bạn thả nhẹ phần tay rồi duỗi chân ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.