Tập Yoga để giảm chứng đau thần kinh tọa

Nếu ai đó mắc chứng đau thần kinh toạn thì sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn trong cuộc sống, cơ thể không được thoải mái, tính tình khá khó chịu. Do vậy việc chữa trị là điều cần thiết. Các chuyên gia trong ngành khuyên rằng với những người mắc bệnh này thì nên luyện tập Yoga đúng bài để giúp cho bệnh tiến triển tốt hơn. Bệnh đau thần kinh tọa đó là do dây thần kinh ở phần lưng bị ép, khiến cho phần thân bên dưới bị đau. Có thể là bị gai cột sống – hẹp xương sống – nứt xương chậu – u cột sống – …

Động tác Yoga vặn cột sống: bạn cần phải chuẩn bị bằng việc ngồi ở trên thảm tập, hai chân để thẳng trên thảm, chân bên phải đặt dưới phần gối chân trái, đầu gối phải thì để nhìn về trước. Ngồi hơi nghiêng qua bên trái một chút để tạo cho cơ thể có được sự cân bằng giữa ha bên hơn, đồng thời dùng hai bàn tay đan vào nhau và nắm lấy đầu gối trái, hít vào một hơi sâu để cho phần lưng được thẳng. Động tác này đúng khi bạn cảm thấy phần hông được duỗi ra, xương phần mông được cân bằng, giữ tư thế khoảng từ vài chục giây cho tới vài phút, rồi sau đó đổi chân còn lại, thực hiện vài lần lặp lại.

Yư thế yoga vặn cột sống

Động tác Yoga ngồi vặn người: cũng như thế thế chuẩn bị của động tác phía trên, nhưng lúc này cơ thể sẽ xoay qua một bên hoàn toàn, đồng thời tay bên trái chống xuống đất ở phía sau lưng, còn tay  phải thì đặt phần khớp tay lên đầu gối chân. Hít vào một hơi để đưa phần xương sống được thẳng ra không bị cong, đùi thì dạng ra, thả lỏng phần khớp chỗ bẹn. Nếu được thì bạn nên dùng cánh tay để ấn gối nhằm tăng thêm lực vặn người.

Động tác Yoga đứng vặn người: bạn cần phải chuẩn bị một cái ghế để sát vào tường, bạn sẽ đứng ở một bên của chiếc ghế này. Đưa bàn cân bên phải đặt lên ghế tạo thành góc vuông khi đầu gối co lại, còn chân bên kia thì để thẳng, đưa hai tay chống vào trên tường, gót chân trái nâng lên, lúc này bạn sẽ đứng trên mũi chân phải. Bạn sẽ thực hiện việc xoay người nhìn vào tường, cánh tay phải thẳng, giữ cho tư thế này một khoảng thời gian nhất định, đổi chân và bên nhé.

Động tác Yoga chéo chân: bạn cần chuẩn bị bằng việc ngồi thẳng lưng trên thảm tập, hai chân duỗi thẳng về phía tước, nếu có thể thì lót thêm một cái nên phía dưới mông. Tiếp đến là co gối chân trái lại và vắt chéo lên trên chân trái, bạn hãy dùng tay trái để kéo chân phải về sát với hông, bạn cần phải điều chỉnh thế ngồi đến khi nào hai đầu gối chồng được lên nhau.

Hít vào một hơi và duỗi thẳng xương sống ra, khi thở thì đưa người về trước để đưa ngực gần về đầu gối chân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.