Điều trị bệnh cao huyết áp nhờ Yoga

Căn bệnh này nếu như ai đã từng mắc phải thì sẽ cảm thấy khó khăn một chút trong đời sống thường ngày, vì nếu như việc bạn không nhận ra bệnh sẽ vô cùng nguy hiểm, vì bản thân căn bệnh này không hề có thể hiện nào thực sự rõ ràng cả, giống như thần chết luôn đi theo bạn chỉ chờ ngày mà thôi, nhưng theo như nghiên cứu thì thấy rằng với những người sử dụng nhiều chất kích thích như bia rượu, hay bị tổn thương gì đó thì sẽ dễ gặp bệnh này hơn.

Sau một thời gian bắt tay vào nghiên cứu bệnh tình thì các nhà chuyên môn đã đưa ra được một kết quả rằng việc luyện tập Yoga đúng bài có thể sẽ giúp cho huyết áp được cân bằng chở lại. Không những thế còn giúp cải thiện sức khỏe, đồng thời còn có thể phòng ngừa được căn bệnh này có thể mắc phải. Do đó Yoga được các bác sĩ khuyên là nên sử dụng đều đặn, thông qua những động tác đơn giản ngay bên dưới đây:

Động tác Yoga ngón chân cái: bạn cần chuẩn bị bằng việc đứng thẳng trên thảm tập, hai chân đưa rộng ra ngang với vai, đồng thời hai tay để trên phần hông. Tiếp đến thì bạn cứ nhẹ nhàng đưa đầu ngả ra phía đằng sau, nhớ là hít vào và thở ra đều đặn. Tiếp tục là đưa người ngả về trước, bên cạnh đó thì dùng tay cầm lấy những ngón chân, đầi đưa cao lên. Bạn nên để tư thế này được giữ trong vài giây. Sau đó bạn nên để đầu sát xuống, bàn tay và bàn chân lúc này được đặt ngang với nhau. Lần sau cùng thì bạn sẽ kéo tay về và đứng về tư thế chuẩn bị lúc ban đầu.

Tư thế yoga cây cầu

Động tác Yoga cây cầu: bạn hãy chuẩn bị bằng việc nằm ngửa người trên thảm tập. Hai tay cần được để rộng ngang vai, hai đầu gối được gập lại để phần lòng bàn chân tiếp xúc với thảm tập. Để hai lòng bàn tay chống trên thảm và đưa hông lên cao, để cho phần xương sống được thoải mái.

Động tác Yoga cánh cung: bạn cần phải nằm úp người ở trên thảm tập. Co hai chân lên với độ rộng bằng vai. Sau đó thì đưa hai tay lên để nắm lấy được hai cổ chân, đồng thời phần đầu và ngực cũng cần nhấc lên khỏi thảm. Lúc này cơ thể được tạo thành hình của cây cung đang được kéo căng. Hãy giữ động tác này trong vài giây thì hoàn thành.

Với những động tác Yoga được giới thiệu ở trên, những người mắc bệnh cao huyết áp hoặc là chưa mắc phải cũng nên tập luyện thường xuyên hơn. Không chỉ dừng lại ở đó mà Yoga còn mang lại rất nhiều những tác dụng khác nữa. Nếu như bạn cảm thấy khó khăn trong việc tập luyện thì nên tham gia những lớp học này tại các trung tâm uy tín, để được sự hướng dẫn từ các vị huấn luyện viên chuyên nghiệp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.