Những động tác Yoga chữa bệnh phổ biến

Mỗi người đến một lúc nào đó cũng phải chống chọi với bệnh tật, có thể là bệnh nặng có thể là bệnh nhẹ, nhưng nếu như bạn có biện pháp chăm sóc sức khỏe thì những căn bệnh thông thường như cảm cúm – nhức đầu – sổ mũi – đau lưng – … sẽ ít khi gặp phải.Trong đó thì một vài động tác Yoga nếu được tập luyện thường xuyên thì có thể giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng, chống lại được bệnh thường này.

Động tác Yoga chữa chứng bệnh thiếu ngủ, bạn sẽ cần phải ngồi thẳng trênt thảm, hai chân duỗi thẳng về trước, sau đó xoay người sang một bên. Đồng thời chân bên phải kéo lên và đưa qua chân trái, vai xoay sang trái. Tay phải chống ra phía sau, tay trái đưa thẳng về trước.

Động tác Yoga chữa đau đầu: bạn cần chuẩn bị bằng việc quỳ gối trên thảm tập. Từ từ hạ người xuống để đầu chạm xuống thảm, ngón tay đan vào nhau để ngay vị trí trên đỉnh đầu, hai cánh tay chống xuống đất, đồng thời nâng người lên trên cao, chân thẳng, lưng thẳng.

Động tác Yoga chữa cảm: bạn cần phải ngồi thẳng lưng trên thảm tập, hai chân co lại gần nhau. Một tay để trên đùi, một tay thì để bịt mũi bằng cách dùng ngón trỏ để nhấn mũi trái. Tiếp đến là bạn cần nín thở khoảng bốn giây, rồi thả ngón trỏ ấy ra để hít vào một hơi bên mũi trái cũng bốn nhịp. Tiếp tục thực hiện và đổi sang bên còn lai, nhớ thực hiện nhiều lần là được.

Tư thế Yoga giúp cải thiện tình trạng đau đầu

Động tác Yoga chữa căng thẳng: phần hông thường xuyên chịu áp lực nhiều nhất, đặc biệt là khi cơ thể hoạt động, chính vì thế khí bạn mát xa được vùng này sẽ giảm được căng thẳng cho toàn cơ thể. Bạn hãy chuẩn bị bằng việc quỳ gối trên thảm tập bằng một chân trái, chân bên phải thì để thẳng ra phía sau. Tay thì chống xuống thảm để ở hai bên, nhẹ nhàng hạ người xuống sát đất, hãy giữ cho tư thế này tầm vài giây, thực hiện khoảng mười lần và đổi bên.

Động tác Yoga cải thiện tâm trạng: khi thực hiện được động tác này thì toàn bộ cơ thể của bạn sẽ được cân bằng, nhờ đó mà bạn không còn cảm thấy buồn hay bực tức nữa. Bạn hãy để hai tay chắp lại trước ngực, đứng thẳng người, sau đó co một chân lên để lòng bàn chân lên bắp đùi của chân kia. Giữ tư thế này khoảng năm giây, rồi đổi chân, lặp lại vài lần nữa.

Động tác Yoga lưu thông máu: đặc biệt tốt đối với những người thường xuyên phải lái xe, hoặc là ngồi làm việc quá lâu mà không vận động. Ban đứng thẳng người trên thảm tập, bàn tay phải cầm ấy cổ tay bên trái, sau đó đưa thẳng lên trên cao qua đầu. Tiếp đến là vươn người qua bên phải, để giữ tư thế khoảng mười giây rồi thở ra. Cuối cùng là đổi sang bên còn lại, nhớ thực hiện nhiều lần để tăng hiệu quả tập luyện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.