Tập Yoga để chữa bệnh tiểu đường

Việc bạn tập luyện Yoga thường xuyên và đúng bài tập thì có thể chữa được căn bệnh tiểu đường, vì với mỗi động tác Yoga chúng ta sẽ kích thích tới toàn bộ cơ thể, từ cơ xương khớp – nội tạng – nội tiết – huyệt đạo. Nhờ đó mà toàn bộ cơ thể được điều hòa, tinh thần cũng được cải thiện tốt hơn.

Bệnh tiêu đường được hiểu là việc cơ thể không thể nào chuyển hóa được lượng đường khiến cho trong máu còn khá nhiều đường tích tụ lại, một phần trong đó sẽ được đưa ra ngoài bằng con đường tiểu. Do đó người mắc bệnh thường đi nhiều khiến cho cơ thể cũng trở nên mệt mỏi hơn nhiều.

Nếu bạn đã mắc bệnh tiểu đường thì yêu cầu cơ thể phải được vận động, nhưng không phải bệnh nhân nào cũng có thể thực hiện được điều này, khi rơi vào trường hợp này thì bạn hãy chuyển qua luyện tập Yoga đi, vừa không tốn quá nhiều thời gian mà lại hiệu quả đối với bệnh tình.

Động tác Yoga đầu tựa gối: bạn cần chuẩn bị bằng tư thế ngồi thẳng lưng, hai chân để thẳng về phía trước mặt. Tiếp đến co đầu gối phải, đồng thời dùng tay để ôm và kéo sát vào nằm phía dưới thảm tập. Chân bên trái thì vẫn để thẳng như bình thường, nhưng cai cánh tay dưa lên và từ từ đưa người xuống, và hai tay đưa về trước để nắm lấy bàn chân trái. Nên giữ cho tư thế này khoảng vài giây, rồi đưa về vị trí cũ, lặp lại cho chân bên kia.

Tư thế yoga gập căng giãn lưng

Động tác Yoga căng giãn lưng: bạn ngồi chuẩn bị và lưng thẳng, chân để thẳng và sát vào nhau. Thở ra một hơi và đưa người xuống để đầu tiếp xúc với thảm. Hai cánh tay lúc này sẽ đưa về phía trước để nắm lấy được những ngón chân. Lúc đầu mới thực hiện thì bạn có thể sử dụng gối để từa vào đùi.

Động tác Yoga rắn hổ mang: bạn hãy chuẩn bị bằng việc nằm úp người dưới thảm tập. Hai bàn tay để chống hai bên song song với phần ngực. Tiếp đến là bạn cần dùng lực của cả hai cánh tay để nâng đầu và thân trên lên khỏi thảm để tay được thẳng ra, đầu hơi ngửa về phía sau lưng, ngực ưỡn, lưng cong, nhưng chân vẫn để thẳng như lúc đâu.

Động tác Yoga vặn xương sống: bạn sẽ chuẩn bị bằng việc ngồi trên thảm, hai chân để thẳng về trước. Chân phải co lại và vòng qua đùi trái để bàn chân phỉa gần với phần gối chân phải. Gối phải cũng co lại và để nằm sát xuống thảm. Bạn cần phải giữ tư thế này khoảng vài giây, rồi thở ra và nhẹ nhàng đưa cơ thể về trạng thái chuẩn bị lúc đầu, tập trung để tiếp tục thực hiện thêm nhiều lần nữa.

Với những tư thế Yoga ở trên thì bệnh tiểu đường có sự thuyên giảm, khí huyết lưu thông để thắng lượng không khí đi vào, tăng khả năng chuyển hóa và trao đổi chất, kiểm soát được suy nghĩ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.