Chữa bệnh trầm cảm nhờ tập Yoga

Số lượng người mắc chứng bệnh trầm cảm ở nước ta đang có xu hướng tăng lên, nhất là ở những người trẻ tuổi, những người nổi tiếng cũng mắc phải căn bệnh này. Dựa trên một số nghiên cứu thì thấy rằng Yoga là một phương pháp điều trị được bệnh trầm cảm rất hữu hiệu, có rất nhiều người nhờ tập Yoga được khỏi bệnh, tinh thần được cân bằng, khơi lại được nguồn cảm hứng đối với cuộc sống.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc bạn mắc bệnh trầm cảm, từ những tác động bên ngoài, cho tới những yếu tố từ bên trong con người, đó là mặt tam lý. Dựa trên một số báo cáo thì thất rằng nếu bạn tập luyện được Yoga thì có thể giảm được căng thẳng – dịu cảm xúc – thư giãn tinh thần – tăng cường nguồn năng lượng.

Yoga sẽ chữa bệnh trầm cảm bằng cách nào: sử dụng sự liên kết của việc ngồi thiền cùng với những chuyển động của cơ thể giúp xoa dịu đi sự phiền muộn, tập trung vào trạng thái tịnh, mang lại sự thành thản trong tâm hồn, điều khiển được những hoạt động cho cơ thể. Từ đó mà giúp cho người mắc bệnh trầm cảm xoa dịu được tâm trí và cảm xúc tập trung vào hơi thở mà thôi.

Yoga giúp cải thiện tâm trạng, tương tự như việc bạn tập thể dục khác, tạo ra được chất có tác dụng đối với bệnh trầm cảm, công dụng của chất này là mang đến cho não bộ có được sự tập trung, thoải mái, bình tĩnh.

Yoga làm giảm lo âu căng thẳng và đem lại tinh thần sảng khoái lành mạnh

Bên cạnh đó Yoga thực hiện những động tác khá là chậm và tự nhiên, mỗi động tác đều thể hiện được sự đa dạng theo từng mức độ khác nhau đi từ dễ cho tới khó, tập trung vào việc hít thở và cơ thể chuyển động, nhờ đó mà suy nghĩ của bạn trở nên tích cực hơn.

Các động tác Yoga được thực hiện thì sẽ tác động tới tim mạch, nhịp tim được tăng lên, chính điều này mà khiến những người mắc bệnh trầm cảm không còn có cảm giác lo lắng hay căng thẳng nữa, nâng cao sức khỏe về mặt thể chất, cân bằng suy tâm trí, cải thiện được các giác quan.

Yoga có thể chữa được bệnh rầm cảm, nhưng bên cạnh đó người bệnh cũng cần phải có một chế độ ăn uống phù hợp, cũng như là sinh hoạt hằng ngày được đúng. Nếu muốn có được kết quả lớn nhất từ việc tập Yoga thì người bệnh cần phải có được sự lắng nghe những người huấn luyện viên, cùng với đó là từ mình nên chia sẻ để cả hai cùng tìm ra được một phương pháp chung và phù hợp nhất.

Để phát huy được tác dụng của Yoga đối với căn bệnh trầm cảm, thì tốt nhất bạn nên tìm kiếm cho mình một địa chỉ luyện tập chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của bạn là chữa bệnh, có các vị huấn luyện viên giỏi, có kinh nghiệm trong việc giảng dạy chuyên môn này, nhờ đó mới mang đến cảm hứng cho bệnh nhân trong quá trình luyện tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.